Bất động sản

Cục Thuế Hà Nội “điểm mặt chỉ tên” loạt doanh nghiệp nợ thuế đất khó đòi

DNVN - Đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết, trong số 1.936 trường hợp nợ thuế, phí và nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất có 991 người nộp thuế có số thuế nợ khả năng thu là 641,702 tỷ đồng, còn lại là các đơn vị có số nợ thuế khó thu với khoảng trên 100 tỷ đồng.

Điểm mặt 13 dự án bất động sản chây ỳ nợ thuế đất / Giá đất và thuế đất sẽ thay đổi từ 1/3/2021

Trong số các đơn vị nợ tiền thuế đất mà Cục Thuế Hà Nội điểm mặt chỉ tên, thì Công ty CP Nam Vang (quận Long Biên, Hà Nội) đứng đầu danh sách, với 37,2 tỷ đồng. Tiếp đến là Công ty CP Đầu tư Kinh doanh và Dịch vụ Nhà Hà Nội, nợ 12,1 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Ô tô An Hưng nợ 3,6 tỷ đồng…

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất, lâu ngày không nộp như Công ty Cổ phần sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Prosimex nợ hơn 62,3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long còn phải thanh toán hơn 35 tỷ đồng; Công ty TNHH Đầu tư thương mại xây dựng Hoa Mai đang có số nợ gần 2,3 tỷ đồng và trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu nợ hơn 1,8 tỷ đồng.

Cục Thuế Hà Nội “điểm mặt chỉ tên” loạt doanh nghiệp nợ thuế đất khó đòi.

Cục Thuế Hà Nội “điểm mặt chỉ tên” loạt doanh nghiệp nợ thuế đất khó đòi.

Theo danh sách nợ tiền thuế, phí, tiền chậm nộp liên quan, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và thương mại Việt Tiến nợ trên 42 tỷ đồng, Công ty TNHH Hoà Phát nợ trên 12 tỷ đồng…

Đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết, trong số 1.936 trường hợp nợ thuế, phí và nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất có 991 người nộp thuế có số thuế nợ khả năng thu là 641,702 tỷ đồng, còn lại là các đơn vị có số nợ thuế khó thu với khoảng trên 100 tỷ đồng.

Đối với các trường hợp nợ thuế quá 90 ngày, kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước hoặc hết thời hạn chấp hành các quyết định hành chính về quản lý thuế, nhưng người nộp thuế hoặc người bảo lãnh không tự nguyện chấp hành, Cục Thuế Hà Nội sẽ tiến hành công khai nợ thuế khi đảm bảo cơ quan thuế đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ, doanh nghiệp không có phát sinh vướng mắc hoặc khiếu kiện, khiếu nại.

Cục Thuế Hà Nội thông tin thêm, bên cạnh việc đôn đốc và kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế nộp thuế theo quy định, Cục Thuế cũng sẽ lắng nghe, tiếp nhận những thông tin phản hồi từ người nộp thuế, qua đó, kịp thời chia sẻ, tạo điều kiện cho người nộp thuế bằng các biện pháp gia hạn.

Với các doanh nghiệp, người nộp thuế gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh do dịch bệnh, Cục Thuế Hà Nội đã triển khai kịp thời các chính sách giãn, giảm, gia hạn nộp thuế, khoanh nợ, xóa nợ theo quy định đối với người nộp thuế.


Thiên An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm