Bất động sản

Đầu tư công vào hạ tầng là "bệ đỡ" cho phát triển du lịch Phan Thiết

DNVN - Các dự án đầu tư công về hạ tầng giao thông gần đây tập trung ở nhiều tỉnh thành có tiềm năng du lịch sẽ hỗ trợ không nhỏ để ngành kinh tế mũi nhọn này phát triển. Phan Thiết, Bình Thuận là một trường hợp đang “hưởng lợi” như vậy.

Phân khúc bất động sản nào sẽ tăng giá trong quý 4/2020? / Bất động sản nghỉ dưỡng là xu hướng của tương lai

“Bệ đỡ” cho tiềm năng du lịch

Ông Lê Duy Bình, chuyên gia kinh tế, Giám đốc điều hành Economica Việt Nam cho biết, thực ra đầu tư công không chỉ tập trung vào những khu vực có tiềm năng du lịch, mà nó được phân bổ khá rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên, có thể thấy những tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế như Bình Thuận, Phú Yên, dải miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long đang được đặc biệt chú trọng trong công tác đầu tư công.

Theo ông Bình, Chính phủ đã có ý định rất rõ ràng là hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế cho những khu vực này. Điển hình như những hoạt động đầu tư công cho sân bay Tân Sơn Nhất hoặc sân bay tại Hà Nội, cải tạo đường băng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc đi lại đến các tỉnh thành. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho ngành du lịch và các ngành đi kèm với nó.

Nếu cơ sở hạ tầng phát triển sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự lựa chọn của các nhà đầu tư, những người muốn sở hữu 1 căn nhà thứ 2 (second home) để nghỉ dưỡng, tích lũy và bảo vệ tài sản. Các nhà đầu tư hiện nay đặc biệt chú trọng đến những địa điểm có tiềm năng kết nối với các khu đô thị lớn thì đầu tư công sẽ hỗ trợ quá trình đó.

Theo chuyên gia kinh tế Lê Duy Bình, các nhà đầu tư khi lựa chọn dự án sẽ chọn những dự án tốt, chủ đầu tư uy tín, có khả năng thực hiện lời hứa đã đưa ra đói với các nhà đầu tư. Trong đó, ngoài những lời hứa về ngôi nhà thứ 2 thì còn lời hứa về khả năng họ đánh giá liên quan đến sự kết nối về cơ sở hạ tầng, cam kết của Chính phủ, chính quyền địa phương đối với cơ sở hạ tầng đó.

“Chúng ta thấy rằng hiện nay, chính quyền địa phương cũng đều có sự cạnh tranh trong việc tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi nhất. Những tình thành nào giữ được cam kết này thì chắc chắn sẽ giữ được môi trường đầu tư tốt và đảm bảo được khả năng phát triển kinh tế trong dài hạn”, ông Bình cho hay.

Sức hút từ Phan Thiết với các nhà đầu tư miền Bắc

Một số nhận định cho rằng đang có xu hướng là các khách hàng cá nhân ngoài Bắc đang đặc biệt quan tâm đến dự án second home phía Nam về vị trí, khí hậu, cảnh quan. Liệu đây có phải xu hướng sẽ dài hơn trong năm tới?

Giới chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư luôn tìm những vị trí mới để tạo ra giá trị và khả năng lợi nhuận cao hơn. Trong đó có thể thấy rất nhiều tỉnh thành có kết nối về giao thông đặc biệt là đầu tư công, một số tỉnh bắt đầu đầu tư sân bay, cơ sở hạ tầng để nâng tính kết nối giữa Hà Nội và các tỉnh thành khác.

“Xu thế đó tôi nghĩ sẽ đẩy mạnh trong thời gian tới. Chúng ta phải có cái nhìn trung hạn trong quá tình phát triển bất động sản như hiện nay”, chuyên gia Lê Duy Bình nhấn mạnh.

Dưới quan điểm của một nhà đầu tư, khách hàng mong muốn có thêm một căn nhà nữa – dù nó không phải là căn nhà thứ 2 – diễn viên Tuấn Tú cho rằng, Bình Thuận là nơi biển đẹp nhất ở Việt Nam đến bây giờ, nước rất xanh, trong, dải đường biển còn tương đối, chưa bị đô thị hóa. “Đây là một trong những nơi tôi rất mê. Quan trọng nhất là nhà đầu từ là ai, giá thành hợp lý. Bản thân mình cũng đã đi mua đất nên cũng nắm được giá bình quân”, Tú chia sẻ.

Diễn viên Tuấn Tú.

Diễn viên Tuấn Tú.

Theo Tuấn Tú, khi chủ đầu tư dự án đưa ra giá hợp lý sẽ thành công với dự án đấy. Theo Tuấn Tú, một dự án có thể kể đến đó là Novaworld Phan Thiết đang có mức giá khá hợp lý.

Anh Tú cũng cho rằng, giá “căn nhà thứ hai” ở dự án của Novaland ở Phan Thiết cũng hợp lý hơn rất nhiều so với ở Nha Trang, Đà Nẵng bởi đất ven biển những thành phố này đang có giá lên tới 100 -200 triệu đồng/m2, khi đó giá một căn biệt thự sẽ là 30 tỷ đồng. Trong khi với Tuấn Tú chỉ cần căn nhà để nghỉ dưỡng thôi. Nên, nếu một căn nhà có vài 3 tỷ thì nhiều người có thể mua hơn, đi vào đại chúng và mức độ khả thi cao hơn.

Và thứ 3, theo anh dự án ở Phan Thiết có sân golf chuẩn PGA, nên đó cũng là yếu tố để anh mong muốn có thêm một second home tại đây.

Đức Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm