Bất động sản

Giá bất động sản du lịch, nhà ở 'đi ngang', công nghiệp tăng

Nguồn cung bất động sản có xu hướng giảm trong khi số lượng giao dịch thành công tăng cao, bất động sản nhà ở tăng giá, dù mức tăng chưa đến 1%. Giá cho thuê bất động sản khu công nghiệp tăng 9%, bất động sản du lịch không thay đổi.

Có nên đầu tư trái phiếu bất động sản thời điểm này? / Bất động sản sinh thái thông minh ngày càng thu hút khách hàng

Theo báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng, trong quý II, cả nước có 29.674 giao dịch bất động sản thành công. Trong đó, 2 thị trường lớn là Hà Nội và TP HCM ghi nhận lần lượt 1.354 và 3.958 giao dịch thành công.

Lượng sản phẩm giao dịch thành công trong quý II bình quân trên cả nước bằng khoảng 130-140% so với quý I do các doanh nghiệp đã nhanh chóng thích ứng, bám sát các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sau thời gian giãn cách xã hội

Giá bán nhà ở trên thị trường không có xu hướng giảm mà vẫn tăng so với cuối năm 2019.

Cụ thể, tại Hà Nội giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,16% so với quý I, các phân khúc cao cấp, trung cấp, bình dân ghi nhận tăng giá nhẹ, khoảng 0,3 - 0,8%. Nhà ở riêng lẻ cũng ghi nhận tăng, dù không đáng kể, khoảng 0,01% so với quý trước.

Tại TP HCM, giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,25%, nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,15% so với quý I.

Giá bất động sản du lịch, nhà ở đi ngang, bất động sản công nghiệp tăng.

Giá bất động sản du lịch, nhà ở đi ngang, bất động sản công nghiệp tăng.

Mặc dù đại dịch Covid-19 gây ra những khó khăn tạm thời cho các doanh nghiệp, bất động sản công nghiệp nói chung vẫn thu hút khách thuê, giá thuê bất động sản công nghiệp tăng khoảng 9% so với cùng kỳ năm trước.

Phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có lượng mới mở bán rất ít, giá bất động sản du lịch vẫn không thay đổi so với năm 2019.

Đối với thị trường mặt bằng bán lẻ, do ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh, khó khăn trong kinh doanh, nhiều mặt bằng bị trả lại hoặc các bên có sự đàm phán, điều chỉnh giảm khoảng 30-50% so với giá thuê trước đây, số mặt bằng trống tăng dần.

Còn phân khúc mặt bằng cho thuê, không chỉ ở Hà Nội mà cả TP HCM, loại hình nhà phố, nhà riêng cho thuê đều đang gặp khó khăn. Giá thuê nhà mặt phố, nhà riêng tiếp tục giảm tại nhiều quận huyện ở cả hai thành phố. Ở Hà Nội giá chào thuê nhà phố, nhà riêng giảm từ 2-7% trong khi tại TP HCM giảm 5-16% so với quý trước.

Bộ Xây dựng khẳng định trên cơ sở đánh giá các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể của thị trường, thị trường bất động sản trong quý II đang dần hồi phục.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC