Bất động sản

Móng Cái – Bứt phá chuyển mình, điểm hẹn đầu tư mới của bất động sản Quảng Ninh

DNVN – Với sự hoàn thiện và phát triển vượt bậc về quy hoạch hạ tầng, TP Móng Cái - Quảng Ninh đã trở thành một mảnh đất màu mỡ thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều chuyên gia nhận định thời gian tới, Móng Cái sẽ là điểm hẹn đầu tư mới của Bất động sản (BĐS) Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Thu hồi 528ha đất để xây dựng đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái / Điểm đến độc đáo ở thành phố vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Móng Cái - Điểm hẹn đầu tư mới

Móng Cái là Thành phố cửa khẩu biên giới, cửa ngõ liên vùng Vịnh Bắc Bộ, hành lang kinh tế Nam Ninh - Singapore, cầu nối quan trọng trong hợp tác kinh tế ASEAN - Trung Quốc,… có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh Quảng Ninh và cả nước.

Đây cũng là một trong 4 thành phố trực thuộc tỉnh nằm ở phía Tây của Quảng Ninh. Đặc biệt, hạ tầng giao thông nơi đây được chú trọng quy hoạch bài bản, có sự phát triển vượt bậc cùng tiềm năng lớn phát triển kinh tế khiến TP Móng Cái trở thành mảnh đất màu mỡ để thu hút nguồn vốn đầu tư BĐS trong và ngoài nước.

Đặc biệt vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua xây dựng dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài hơn 80km với mức đầu tư lên tới 11.195 tỷ đồng. Trục giao thông huyết mạch này sẽ kết nối tuyến cao tốc kéo dài từ Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng đến Móng Cái, trở thành tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam. Đây được coi là dự án trọng điểm, được tỉnh Quảng Ninh quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công để bảo đảm hoàn thành cuối năm 2021.

Móng Cái - Điểm hẹn đầu tư mới của BĐS Quảng Ninh.

Móng Cái - Điểm hẹn đầu tư mới của BĐS Quảng Ninh.

Việc hoàn thiện tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái không chỉ kết nối các trung tâm kinh tế Hạ Long, Vân Đồn, Móng Cái với hàng chục khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, mà còn tạo kết nối thuận tiện giữa khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái với sân bay quốc tế Vân Đồn, mở ra cơ hội phát triển cho cả vùng.

Theo báo cáo của UBND TP Móng Cái, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân đạt 15,02%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, phù hợp với tình hình thực tiễn đặt ra (tỷ trọng khu vực dịch vụ chiếm 55,9%; khu vực công nghiệp, xây dựng chiếm 35,2%; khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 8,9%). Tổng thu ngân sách giai đoạn 2015 - 2020 đạt trên 11,2 nghìn tỷ đồng. Nhờ đó Móng Cái đã thu hút hàng nghìn tỷ đồng vào đầu tư công nghiệp, dịch vụ, du lịch... tạo nên sức bật cho thị trường bất động sản.

Với sự hội tụ đầy đủ các yếu tố như “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” nơi đây đã tạo đà để thị trường bất động sản Móng Cái bứt phát mạnh mẽ trong thời gian tới. Minh chứng rõ nhất cho việc này đó là thời gian qua nhiều “ông lớn” trong ngành địa ốc đã bắt đầu lên kế hoạch mở rộng quỹ đất tại TP Móng Cái như Sungroup, FLC, Vinaconex, VinGroup, Ecopark, T&T, C.E.O,… và rất nhiều các dự án BĐS tại đây cũng được các nhà đầu tư chú ý và săn tìm.

Điểm lý tưởng với dòng sản phẩm BĐS đầu tư – thương mại

Theo nhận định của các nhà đầu tư, nếu như Hạ Long có thế mạnh về BĐS du lịch nghỉ dưỡng, Vân Đồn “sốt đất” vì đang đứng trước cơ hội trở thành đặc khu kinh tế thì Móng Cái đang trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư với dòng sản phẩm đầu tư – thương mại.

Các nhà đầu tư cũng chỉ ra rằng, với sự đầu tư chỉn chu và bài bản về mặt hạ tầng như hiện nay, cộng với lợi thế Móng Cái vẫn còn khá nhiều quỹ đất đẹp tại các khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, đất ở đây lại có tính thanh khoản cao, có khả năng sinh lời và gia tăng giá trị từ sự phát triển hạ tầng, đô thị và các khu công nghiệp của địa phương. Có thể nói, đây chính là thời điểm vàng để các nhà đầu tư vào BĐS Móng Cái mà các nhà đầu tư nên tận dụng và nắm bắt.

Dự án Hải Yen Villas đang được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng nhất tại Móng Cái.

Hải Yen Villas đang được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng nhất tại Móng Cái.

Nằm ở vị trí “vàng” đắc địa, tiềm năng tại trung tâm của TP Móng Cái, dự án Hải Yên Villas của chủ đầu tư Hải Phú Ngọc tọa lạc tại Km3, quốc lộ 18, khu 5, phường Hải Yên được xây dựng theo mô hình đất nền phân lô. Dự án được quy hoạch đồng bộ theo mô hình biệt thự nhà vườn sinh thái kết hợp chung cư, nhà ở liền kề, trung tâm thương mại và hệ thống tiện ích dịch vụ đẳng cấp. Đây được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng nhất của TP Móng Cái đang được các nhà đầu tư quan tâm. Nhiều chuyên gia dự báo dự án sẽ tạo nên một cú “hích” mạnh mẽ cho thị trường BĐS Móng Cái giai đoạn cuối năm.

Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, kiến trúc toàn khu của Hải Yến Villas được thiết kế dựa trên thuyết phong thủy hợp hòa, đề cao tính hội tụ sinh khí đất trời kết hợp cùng nghệ thuật kiến trúc , để các chủ nhân tận hưởng cuộc sống tinh hoa của một “Đà Lạt thu nhỏ trong lòng phố”.

P.V
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm