Quốc tế

Bật mí kho vũ khí khổng lồ của IS tại Syria

Kho vũ khí khổng lồ và một đội xe bọc thép, xe chứa thuốc nổ vừa được tìm thấy bên trong căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Deir ez-Zor, Syria.

RT cho hay, một kho vũ khí khổng lồ cùng các phương tiện sản xuất vũ khí và một đội xe bọc thép đã được phát hiện trong một căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở tỉnh Deir ez-Zor, theo tin tức trên báo Người đưa tin.

Kho vũ khí khổng lồ được phát hiện trong một căn cứ của IS ở Syria. Ảnh NĐT

Lực lượng đặc nhiệm Tiger Force của quân đội Syria, dưới sự chỉ huy của Chuẩn Tướng Suheil Salman al-Hassan, đã thu được kho vũ khí trên do các chiến binh IS bỏ lại, sau khi vội vàng bỏ trốn khỏi chiến trường Al-Mayadeen, tỉnh Deir ez-Zor.

“Tôi đã bị sốc bởi số lượng vũ khí. Có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn loại vũ khí và đạn dược”, Trung tá Rahmi Mauwas của quân đội Syria chia sẻ với RT.

 Ngoài các loại vũ khí được sản xuất từ Mỹ, Israel và các nơi khác trên khắp Trung Đông, lực lượng Syria còn phát hiện, những kẻ khủng bố cũng đã tổ chức sản xuất vũ khí trong thành phố. Các thiết bị dùng để sản xuất cũng bị bỏ lại khi IS chạy trốn, theo báo Tiền phong. 

Không chỉ vậy, lực lượng Tiger Force còn thu giữ những chiếc xe chất đầy thuốc nổ, thương được IS sử dụng để đánh bom tự sát. Lực lượng này cũng tìm thấy nhiều xe tăng, xe bọc thép và các thiết bị bọc thép khác tại Al-Mayadeen.

Al-Mayadeen cách thành phố Deir ez-Zor 45km về phía đông nam, được quân đội chính phủ Syria giải phóng vào thứ Bảy (14/10) với sự trợ giúp của không quân Nga.

 

Thành phố này được xem là “thủ phủ chính trị, kinh tế và quân sự” của IS ở Deir ez-Zor. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Al-Mayadeen là thành phố lớn nhất nằm dưới sự kiểm soát của IS ở Thung lũng Euphrates và thành trì chính của khủng bố ở miền đông Syria, được hỗ trợ cả từ nhóm khủng bố ở Iraq. Hiện tại, quân đội Syria đã giải phóng được khoảng 92% lãnh thổ bị IS kiểm soát.

Nên đọc
Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Tiền phong, Người đưa tin)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo