Pháp luật

Bắt nghi phạm lừa bán cục kim loại giá 255 triệu USD

Hôm nay 12.10, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã truy bắt được đối tượng lừa bán cục kim loại siêu trọng với giá... 255 triệu USD.

Bà Huê (Tuyết) tại Công an TP.Đà Lạt

Như Thanh Niên Online đã phản ánh, ngày 12.6, Công an TP.Đà Lạt triệu tập bà Trần Thị Kim Huê (còn gọi là Tuyết, 55 tuổi), ngụ đường Trương Công Định (Đà Lạt) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông qua môi giới, ông Phan Hữu Thành (49 tuổi, ngụ huyện Hòa Thành,Tây Ninh) và nhóm bạn buôn bán thiên thạch đến Đà Lạt gặp bà Huê để thương lượng mua kim loại quí, loại hàng hủy kính.

Sau khi được bà Huê cho xem 1 miếng kính (đường kính khoảng 4 cm) bị rạn hình hạt lựu, ông Thành và nhóm bạn tin ngay. Ngày 5.6, bà Huê làm hợp đồng bán cho ông Thành cục kim loại trọng lượng 1,7 kg với giá 255 triệu USD, sau đó ông Thành chuyển 30 triệu đồng tiền cọc cho bà Huê. Theo hợp đồng ngày 10.6, bà Huê phải cho nhóm ông Thành thử cục kim loại này.

Thế nhưng sáng 10.6, ông Thành cùng nhóm bạn có mặt tại Đà Lạt để nhận hàng thì bà Huê dẫn đi lòng vòng, đòi thêm 10 triệu đồng nữa mới được xem cục kim loại này. Do không được xem và thử “hàng” như hợp đồng, và bị bà Huê “cuỗm” mất 40 triệu đồng, nên ông Thành trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi vào cuộc, Công an TP.Đà Lạt khởi tố vụ án, khởi tố bị can (nhưng cho tại ngoại) đối với Trần Thị Kim Huê, vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi bị khởi tố, Huê bỏ trốn khỏi địa phương nên Cơ quan điều tra Công an TP.Đà Lạt phát lệnh truy nã toàn quốc. Mới đây, cơ quan chức năng phát hiện Huê quay về Đà Lạt nên bắt theo lệnh truy nã và tạm giam 2 tháng để mở rộng điều tra.

Theo Thanh niên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo