Pháp luật

Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc bất ngờ thay đổi lời khai

(DNVN) - Bé gái 12 tuổi nghi là người Việt Nam mang thai ở Trung Quốc bất ngờ thay đổi lời khai và khai nhận mình 17 tuổi, tên là Triệu Mai, dân tộc Mông, quê ở huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang.

Liên quan đến thông tin bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc, nghi là người Việt Nam, sáng 12/10, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc) cử cán bộ phối hợp với Công an TP.Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) để làm rõ thông tin về em bé gái này, theo tin tức trên báo Công an TP. HCM.

Cơ quan chức năng của Trung Quốc cho biết, lời khai của bé gái thay đổi so với thông tin ban đầu. Theo công hàm mới nhất của công an tỉnh Giang Tô gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, bé gái khai nhận là một bị hại trong vụ án mua bán phụ nữ và trẻ em ở Vũ Hán năm 2014. Đến năm 2016, em được 16 tuổi.

Hình ảnh bé gái 12 tuổi mang thai 3 tháng khi đưa vào bệnh viện ở Từ Châu (Trung Quốc) -  Ảnh: Báo Trung Quốc.

Cô bé cũng thay đổi lời khai về thông tin nhân thân. Theo đó, bé tên là Triệu Mai (hoặc Triệu Mại), dân tộc Mông, quê ở huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang. Bố là Triệu Phú, mẹ là La Đình Mại.

Tuy nhiên, theo Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang, tỉnh không có huyện, xã nào tên là Long Hà như lời khai cô bé. Được biết, dân tộc Mông rất hiếm người có họ Triệu.

Trước đó, trong bản tự khai của cô bé ghi từng sinh sống tại hai nơi là quận Hai Bà Trung và huyện Đông Anh.

Lãnh đạo công an huyện Đông Anh và quận Hai Bà Trưng cũng cho hay, đến thời điểm hiện tại, qua rà soát, kiểm tra, không có bất cứ thông tin gì về thân nhân của bé gái này...

Hiện, Bộ Công an đang tiếp tục thông báo đến người dân về các thông tin mà Mai mới khai để có thể sớm tìm người thân cho bé.

 

Hòa Hậu (t/h)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo