Quốc tế

Bộ trưởng QP Nga: Mỹ triển khai nhóm tấn công thứ 10.000 dọc biên giới phía Tây

(DNVN)-Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Mỹ và NATO đã triển khai nhóm lực lượng tấn công thứ 10.000 dọc theo biên giới phía Tây của Nga.

Tại hội nghị An ninh Quốc tế lần thứ VII, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ là yếu tố gây mất ổn định và kích thích chạy đua vũ trang.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

"Hiện nay đang diễn ra việc triển khai các thành phần của hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu, kể cả bên ngoài lãnh thổ quốc gia của Mỹ, ở châu Âu và ở châu Á. Ngày nay, không ai có bất kỳ nghi ngờ gì rằng hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ là yếu tố gây bất ổn nghiêm trọng, kích thích chạy đua vũ trang, vi phạm trắng trợn nghĩa vụ quốc tế, kể cả Hiệp ước về xóa bỏ vũ khí tầm trung và ngắn", Tướng Shoigu phát biểu.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng khẳng định Mỹ và NATO đã triển khai nhóm lực lượng tấn công thứ 10.000 dọc theo biên giới phía Tây của Nga.

"Hôm nay, ở các nước vùng Baltic và Ba Lan đã  triển khai đơn vị thứ 10.000, có tất cả các loại vũ khí tấn công. Hoạt động của hạm đội Mỹ và các nước NATO đang được tăng cường tại vùng biển Đen và Biển Baltic, số lượng các cuộc tập trận và huấn luyện của NATO đã tăng lên, đồng thời mang tính công khai chống Nga",  ông Sergei Shoigu nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm
Nguyệt Thu (Theo Sputnik)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC