Xã hội

Bộ Y tế vào cuộc vụ mang xác hài nhi đặt lên bàn giám đốc bệnh viện

(DNVN) - Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Bộ Y tế phát công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội khẩn trương xác minh về trường hợp cháu bé tử vong tại Bệnh viện đa khoa Quốc Oai.

The báo VietnamNet, chiều 9/9, Bộ Y tế đã phát công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội khẩn trương xác minh về trường hợp cháu bé tử vong tại Bệnh viện đa khoa Quốc Oai.

"Trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng, cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình chăm sóc, theo dõi và xử trí đối với trẻ sơ sinh trên tại bệnh viện để có kết luận và hướng giải quyết cũng như trả lời gia đình và công luận", Bộ Y tế yêu cầu.

Kết quả giải quyết báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 15/9.

Bộ Y tế vào cuộc vụ mang xác hài nhi đặt lên bàn giám đốc bệnh viện.

Trước đó, tối 8/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi tại BV Đa khoa Quốc Oai (huyện Quốc Oai, Hà Nội) phản ánh việc nhân viên y tế của BV tắc trách dẫn đến trẻ sơ sinh tử vong. Trong clip, có nhiều người ôm thi hài một bé trai đã tử vong với nén hương. Ngoài ra, còn có lực lượng công an, đại diện BV và một số nhân viên y tế đang đứng xung quanh giải thích về cái chết của cháu bé.

Được biết, sự việc xảy ra vào tối ngày 7/9. Phía gia đình cho rằng nhân viên khoa Sản bệnh viện tắc trách dẫn đến cái chết oan uổng cho con trai sản phụ Ngô Thị Kim Cương (31 tuổi, ở Quốc Oai). Theo gia đình nạn nhân, vào sáng 5/9, chị Cương bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, được gia đình đưa vào bệnh viện Đa khoa Quốc Oai chờ sinh.

Do ca đẻ khó, trực tiếp BS Cường, Trưởng khoa Sản đã đến đỡ đẻ, đón bé trai nặng 3,8kg vào trưa cùng ngày. Sau khi chào đời một lúc lâu bé trai mới khóc được, da dẻ tím tái, không có phản xạ bú.

"Tôi lo quá, chạy đi nhờ bác sĩ kiểm tra nhưng người thì đi ngủ, người không có ở khoa, chỉ có vài sinh viên thực tập ở lại nên không giải quyết được gì", cha bệnh nhi xấu số kể.

Thấy tình trạng bé ngày một nặng, gia đình xin chuyển viện nhưng bệnh viện không đồng ý. Đến gần 23h cùng ngày, khi thấy quá nguy cấp, bệnh viện mới cử 2 nhân viên y tế theo xe chuyển bệnh nhi lên bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Tại đây, dù được tích cực cấp cứu nhưng do diễn tiến nặng, cháu bé đã tử vong vào trưa ngày 7/9. Tối cùng ngày, gia đình đưa thi thể cháu bé đặt lên bàn giám đốc bệnh viện Đa khoa Quốc Oai Đỗ Văn Vy cùng sự chứng kiến của nhiều nhân viên y tế và lực lượng công an, yêu cầu bệnh viện làm rõ.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, sở đã nắm được thông tin vụ việc, đang giao bệnh viện Đa khoa Quốc Oai phối hợp với bệnh viện Nhi Trung ương làm rõ nguyên nhân.

Hòa Hậu (t/h)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo