Xã hội

Cá chết trên sông Cổ Cò: Khẩn trương làm rõ nguyên nhân

UBND quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng xét nghiệm mẫu nước tìm ra nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Cổ Cò.

Liên quan đến việc cá chết hàng loạt trên sông Cổ Cò, thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vào ngày 17/7, UBND quận Ngũ Hành Sơn đang khẩn trương phối hợp với Chi cục Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm Khuyến ngư Nông lâm (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Trung tâm Kỹ thuật môi trường (Sở Tài nguyên Môi trường) lấy mẫu nước và mẫu cá để xét nghiệm, sớm tìm ra nguyên nhân, theo tin tức trên báo TTXVN. 

Nhiều bè cá của người dân bỗng nhiên chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân. Ảnh Dân trí.

Hiện trên sông Cổ Cò, thuộc địa bàn phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn có 31 hộ nuôi với 32 bè cá (228 lồng), trong đó có 11 bè cá (65 lồng) của 11 hộ dân bị chết với số lượng khoảng 60 tấn gồm các loại: cá Diêu hồng, chiếm 90%, cá Nâu, cá Dìa. Số cá chết không sử dụng được, người dân buộc phải thu gom, đưa lên bờ mang đi chôn. Việc cá chết hàng loạt trên các bè cá hiện nay chưa xác định được nguyên nhân.

Sáng 17/7, các hộ dân nuôi cá ở khu vực sông Cổ Cò (phường Khuê Mỹ) hốt hoảng khi phát hiện cá chết la liệt, nổi lềnh bềnh. Số lượng cá chết chủ yếu là diêu hồng và cá dìa, báo Dân trí đưa tin.

Ông Nguyễn Văn Nuôi (trú phường Khuê Mỹ) - cho biết, nhiều năm gia đình nuôi thủy sản nhưng chưa bao giờ thấy cá chết đồng loạt như vậy.
“Cá đang trong thời kỳ thu hoạch, giờ lại chết không rõ nguyên nhân nổi trắng trên mặt nước, không biết phải lấy tiền đâu để trả nợ” ông Nuôi nói.

Theo các hộ nuôi cá ở đây, hiện trên thị trường, cá diêu hồng có giá 40 nghìn/kg, cá dìa 150 nghìn/kg. Vì thế, các hộ này đột nhiên mất trắng hàng trăm triệu đồng.

Trước mắt UBND quận Ngũ Hành Sơn hỗ trợ xe vận chuyển cá chết lên bãi rác Khánh Sơn để tiêu hủy và khuyến cáo bà con di chuyển lồng bè cá đến vùng nước có dòng chảy để tránh lây lan, đối với số cá lớn thì cho thu hoạch sớm để tránh thiệt hại.

Trân Châu (Tổng hợp theo báo Dân trí, TTXVN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo