Xã hội

Các nhà xe bỏ rơi khách ở Mỹ Đình đã hoạt động trở lại

Các nhà xe bỏ rơi khách ở bến Mỹ Đình trong 2 ngày 30 và 31/12 đã hoạt động đón trả khách bình thường.

Đại diện bến xe Mỹ Đình cho biết, các nhà xe bỏ rơi khách ở bến Mỹ Đình trong 2 ngày 30 và 31/12 đã hoạt động đón trả khách bình thường, theo tin trên báo VietnamNet.

Theo đó, các nhà xe bỏ bến để phản đối phương án điều chuyển đã trở lại hoạt động ở bến Mỹ Đình trở lại hoạt động bình thường từ chiều qua.

Ảnh: Dân Việt.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho hay, sau khi nắm bắt được thông tin nhà xe tập trung phản đối, từ chối không phục vụ hành khách, sở đã nhanh chóng chỉ đạo, yêu cầu bến xe Mỹ Đình tuyên truyền cho các nhà xe quay trở lại phục vụ hành khách. Đồng thời, yêu cầu bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm bố trí xe hỗ trợ bến Mỹ Đình để người dân về quê nghỉ Tết dương lịch, theo tin trên báo Dân Việt.

“Chúng tôi quyết định giữ nguyên phương án điều chuyển như công văn trước đó đã ban hành. Phương án này đã được UBND Hà Nội và các ban, ngành thông qua. Mục đích của việc phân lại luồng tuyến là giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội. Chúng tôi cương quyết trong việc áp dụng quy định này”, ông Viện nói.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho hay, trước mắt bến xe Mỹ Đình sẽ sử dụng xe buýt miễn phí để chở hành khách và hàng hóa về bến Giáp Bát và Nước Ngầm. Xe buýt miễn phí sẽ phục hành khách về bến xe Nước Ngầm và Giáp Bát đến hết dịp nghỉ tết Dương lịch.

Giám đốc bến xe Mỹ Đình thông tin, từ khi nhận được văn bản của Sở GTVT, đơn vị đã tuyên truyền đến các nhà xe, việc điều chuyển này để giảm ùn tắc giao thông cho thành phố và đề nghị các nhà xe nghiêm chỉnh chấp hành. Ngày 30/12,  có gần 100 xe từ chối vận chuyển hành khách.

Công Danh (tổng hợp theo báo VietNamNet)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo