Kinh tế

Căn hộ cao cấp hút khách người nước ngoài

(DNVN) - Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ KH&ĐT vừa công bố dữ liệu về hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam 7 tháng đầu năm 2018 cho thấy, Hà Nội là địa phương thu hút nhiều vốn FDI nhất với tổng số vốn đăng ký là 6,17 tỷ USD, chiếm 26,9% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Theo đó, thị trường bất động sản Hà Nội dẫn theo lượng khách hàng người nước ngoài có nhu cầu ở thực ngày một tăng cao.

Căn hộ cao cấp và hạng sang tại Hà Nội đang hút khách nước ngoài ngày một tăng cao.

Theo thống kê, Việt Nam có khoảng hơn 82.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Trong đó, Hà Nội là nơi tập trung đông người nước ngoài đến từ các quốc gia chủ yếu như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Nga, Mỹ, Pháp… Về nhu cầu mua nhà của nhóm khách hàng này cao, theo báo cáo của Ngân hàng HSBC Việt Nam công bố cách đây không lâu. Cụ thể, HSBC cho biết, 29% chuyên gia nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam sẵn sàng dùng tiền tiết kiệm để xem xét khả năng mua nhà tại Việt Nam. Họ nằm trong số 30% khách hàng tiềm năng mua căn hộ cao cấp, khoảng 2% khách hàng tiềm năng mua căn hộ hạng sang…

Theo diễn biến này cũng đồng nghĩa với một lượng chuyên gia, doanh nhân nước ngoài đến Hà Nội công tác, làm việc và sinh sống sẽ có chiều hướng tăng lên trong tương lai và nhu cầu sở hữu bất động sản tại Hà Nội của họ sẽ ngày một tăng lên trông thấy.

Đại diện của một công ty nghiên cứu thị trường bất động sản cho rằng, một trong những yếu tố khiến khách hàng nước ngoài hứng thú với việc sở hữu bất động sản tại Việt Nam là mặt bằng giá thành phù hợp với túi tiền khách hàng, một số căn hộ cao cấp và căn hộ ở mức hạng sang kèm theo ví trí đẹp sẽ thu hút được nhiều khách hàng có nhu cầu ở thực.

Tại Hà Nội, khu vực phía Tây Hà Nội đang là điểm nóng thu hút khách hàng nước ngoài từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore… Nhóm khách hàng này họ cần mua hoặc thuê căn hộ cao cấp và căn hộ hạng sang. Trong các dự án đang mở bán thời gian gần đây, lượng khách hàng nước ngoài mua căn hộ khu vực Tây thủ đô ngày một gia tăng. Một dự án trên đường Trần Duy Hưng bán hết 30% số lượng căn hộ được phép bán cho người nước ngoài chỉ sau một thời gian ra mắt thị trường. Trong buổi mở bán một dự án khác tại Mỹ Đình được tổ chức cũng cho thấy rất nhiều khách hàng là người Hàn Quốc đăng ký mua…Không chỉ vậy, hạ tầng giao thông khu vực này khá hiện đại và ổn định, thuận tiện cho việc di chuyển tới các khu vực trong nội thành cũng như các tuyến giao thông chính tới các tỉnh, thành khác.

Nhà đầu tư bất động sản nhận định, khu vực phía Tây Hà Nội nói chung và Mỹ Đình nói riêng trong thời gian tới vẫn tiếp tục là điểm đến ưa thích của các khách hàng ngoại quốc. Quan trọng hơn, nhóm khách hàng này sẽ có những đòi hỏi cao về mọi mặt sản phẩm, tiện ích nên đây sẽ là cơ hội dành cho các chủ đầu tư lớn, uy tín và các dự án thực sự đẳng cấp, giá cả phù hợp...

Tuy nhiên, khách hàng nước ngoài khi mua nhà tại Việt Nam cũng có những đòi hỏi rất khác so với nhóm người Việt. Cụ thể, khách nước ngoài thường có những tiêu chuẩn khá cao khi lựa chọn căn hộ chung cư để ở, thuê hoặc đầu tư. Ngoài những yêu cầu khắt khe về vị trí thuận tiện, chất lượng tốt, đáp ứng đầy đủ tiện nghi bên trong khu như: bể bơi, sân tenis, nhà hàng, không gian sống xanh mát…  thì các tiện ích về hạ tầng, nội ngoại khu cũng là tiêu chí hàng đầu để khách hàng lựa chọn.

 

Tuyết Thùy

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo