Thị trường

Cảnh báo giả mạo văn bản của Bộ Công Thương để tung khuyến mại ảo

(DNVN) - Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) vừa phát đi thông tin cảnh báo đơn vị được cho là Công ty Cổ phần Harley Việt Nam đã mạo danh văn bản của Cục để tung chương trình khuyến mại ảo.

Hiện nay trên trang mạng xã hội tại địa chỉ https://www.facebook.com/xedienbanhtoharley/?fref=ts có đăng tải thông tin về hoạt động khuyến mại đối với sản phẩm xe điện Harley bánh to tại thị trường Việt Nam do Công ty Cổ phần Harley Việt Nam đang thực hiện, đồng thời tại địa chỉ này cũng đăng tải 01 hình ảnh thể hiện nội dung là công văn số 43/XTTM-QLXTTM ngày 22/2/2017 của Cục Xúc tiến thương mại gửi Công ty Cổ phần Harley Việt Nam xác nhận việc đăng ký thực hiện khuyến mại cho Công ty này.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Cục Xúc tiến thương mại chưa từng tiếp nhận hồ sơ và xác nhận cho bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào có tên Công ty Cổ phần Harley Việt Nam đăng ký thực hiện khuyến mại, đồng thời cũng chưa từng làm việc với bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào có tên gọi như vậy. 

Bên cạnh đó, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương cũng không phát hành bất kỳ văn bản nào có số 43/XTTM-QLXTTM vào ngày 22/2/2017 như nêu trên (văn bản có số 43/XTTM-QLXTTM do Cục Xúc tiến thương mại đã phát hành vào ngày 11/1/2017 không phải gửi cho Công ty Cổ phần Harley Việt Nam và có nội dung hoàn toàn khác với nội dung trong hình ảnh).

Cục Xúc tiến thương mại khẳng định đây là trường hợp giả mạo văn bản của Cục Xúc tiến thương mại, có dấu hiệu của việc làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước, lợi dụng danh nghĩa của cơ quan nhà nước để lạm dụng tín nhiệm, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành.

Trang Facebook sử dụng phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng giả để đăng tải. Ảnh: Chụp màn hình Facebook/Zing.vn.

Liên quan đến sự việc, một số cơ quan báo chí cũng đưa tin, trang mạng xã hội với tên gọi "Xe điện bánh to Harley" được cho là đang bán 30.000 xe điện dùng phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng giả với giá "khuyến mại" 499.000 đồng. Với tên gọi "Công ty cổ phần xe điện Harley Việt Nam", đơn vị này đang sử dụng trang Facebook Xe điện bánh to Harley để quảng bá, rao bán 30.000 xe máy điện với giá khuyến mại 499.000 đồng. Trong khi đó, giá xe gốc đơn vị này công bố là 9.469.000 đồng.

Để chứng minh cho chất lượng sản phẩm, đơn vị này đăng tải bức ảnh chụp phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng số MYK/X-MEN/320 do Cục đăng kiểm Việt Nam phát hành. Tuy nhiên, theo xác minh, phiếu kiểm tra mang số hiệu trên được cấp cho một sản phẩm khác là xe điện X-Men New của đơn vị lắp ráp xe điện tên Myoko.

Phiếu này được phía Myoko chụp lại để đưa lên trang chủ, sau đó trang Facebook "Xe điện bánh to Harley" đã lấy lại để chỉnh sửa, thay đổi nhiều chi tiết như tên đơn vị sản xuất, nhãn hiệu, số loại ...

Theo tìm hiểu, trên cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia hiện chưa có doanh nghiệp nào mang tên Công ty cổ phần xe điện Harley Việt Nam đăng ký kinh doanh.

Vì mức giá ưu đãi rẻ gấp 20 lần mức giá mà đơn vị này đưa ra, trên trang Facebook của đơn vị bán xe điện không rõ nguồn gốc nói trên đã có hàng chục nghìn người đăng ký mua hàng. Đơn vị này cũng đăng tải "lượng khách đặt hàng quá đông", không thể trả lời hết các đơn đặt hàng.

Có thể bạn quan tâm
Công Danh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC