Quốc tế

Cảnh sát Iraq phát hiện nhà tù của IS tra tấn thường dân

Lực lượng cảnh sát liên bang Iraq ngày 28/8 đã phát hiện được một nhà tù do phiến quân IS bỏ lại ở ngoại ô Tel-Afar mới được giải phóng.

Tướng cảnh sát Rayad Shaker Jawdat cho biết, nhà tù đã được phát hiện ở vùng As-Saad, phía tây Tel-Afar.

Ông Jawdat cho biết, trong nhà tù có các phòng giam và phòng tra tấn thường dân. Tại đây cũng tìm thấy khối lượng lớn ma túy và các chất ma túy.

Bộ phận truyền thông của cảnh sát liên bang Iraq đã cung cấp video quay các phòng giam với ổ khóa lớn, còng tay, móc, máy quay video theo dõi tù nhân và những viên ma túy.

Ảnh: Sputnik.

Ngày 26/8, cảnh sát liên bang Iraq tuyên bố hoàn thành chiến dịch quân sự giải phóng các vùng ở Tel-Afar.

Trước đó, ngày 25/8, các nhà điều tra của quân đội Iraq cho biết đã phát hiện hai hố chôn tập thể có chứa 500 thi thể các nạn nhân của nhóm khủng bố IS gần một nhà tù của IS ở thành phố Mosul, theo TTXVN.

Trong một thông báo, nhóm điều tra an ninh thuộc quân đội Iraq thông báo một hố chôn gần vị trí của nhà tù Badoush có chứa 470 thi thể các tù nhân bị phiến quân IS sát hại, trong khi lực lượng chức năng cũng phát hiện 30 thi thể khác tại hố chôn thứ hai gần đó.

Theo một quan chức an ninh yêu cầu giấu tên, hầu hết các nạn nhân được cho là những người Hồi giáo dòng Shiite hoặc thành viên thuộc các tộc người thiểu số khác ở Iraq.

Công Danh (tổng hợp theo TTXVN, Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo