Thị trường

Cặp bonsai "bồ tát Di Lặc gánh quất" giá nghìn đô trình làng

Lần đầu "trình làng" mặt hàng quất bonsai tại hội chợ Xuân 2018 ở Thủ đô, song gian hàng có cặp bonsai "bồ tát di lặc gánh quất" của anh Thịnh ở Hoài Đức (Hà Nội) đang thu hút rất nhiều khách tới thăm quan, nhiều người đã tỏ ra rất bất ngờ trước sự sáng tạo của chủ vườn khi tạo ra những tác phẩm bonsai rất độc đáo như trên.

Với việc phá cách trong làm hàng quất bonsai, anh Nguyễn Đức Thịnh, chủ nhà vườn cây bonsai chưng Tết ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã không ngừng sáng tạo và làm ra nhiều sản phẩm rất độc đáo, một trong số đó là cặp "bồ tát di lặc gánh quất" đang thu hút rất nhiều khách tới thăm quan và khen ngợi.

"Tôi đi thăm nhiều nhà vườn trồng đào, quất nhưng chưa từng thấy có sản phẩm bonsai độc đáo như của anh Thịnh. Tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục sự sáng tạo của chủ vườn cây chưng Tết này" - ông Minh Phương ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) chia sẻ.

Theo anh Thịnh, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu là ở đó sẽ có hạnh phúc.

"Chính vì lý do đó mà tôi muốn làm ra sản phẩm chưng Tết độc đáo để phục vụ nhu cầu đa dạng của người chơi Thủ đô. Mong mọi người khi mua cây về chưng Tết sẽ có được hạnh phúc và may mắn trong năm mới" - anh Thịnh nói.

 Cặp bonsai "bồ tát Di Lặc gánh quất" trị giá gần 30 triệu đồng của anh Thịnh thu hút nhiều khách tới thăm quan, mua hàng.

Cũng theo anh Thịnh, Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Đặc biệt, theo nhiều người, việc xoa bụng phật được cho là sẽ mang lại vận may và sự tốt lành nên tôi làm ra sản phẩm này mong khách hàng khi mua về chưng Tết sẽ có được những điều đặc biệt trên.

Bên dưới tác phẩm "bồ tát Di Lặc gánh quất" thứ 2 được anh Thịnh thiết kế đế chậu bằng 2 tượng voi rất đẹp và phong thủy.

Bên dưới phía sau tượng "bồ tát Di Lặc gánh quất" được anh Thịnh thiết kế có cả thân rồng vàng uốn lượn đầu đua ra đón quất rất độc đáo.

Theo anh Thịnh, để làm ra được sản phẩm "bồ tát Di Lặc gánh quất" đẹp như trên, anh và gia đình đã mất khoảng gần chục năm tạo hình và uốn tỉa.

Nhiều khách tỏ ra khá bất ngờ khi bắt gặp sản phẩm quất bonsai độc đáo của anh Thịnh và ai cũng muốn lưu lại các hình ảnh với cặp cây chưng Tết đẹp này. "Thật tuyệt, chưa năm nào tôi thấy có sản phẩm quất bonsai đẹp và độc đáo như vậy" - chị Nguyệt, một khách ở Hà Nội chia sẻ.

Ngoài cặp bonsai "bồ tát Di Lặc gánh quất", anh Thịnh còn hàng chục sản phẩm bonsai độc đáo khác, trung bình mỗi bình quất có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Gian hàng quất bonsai của anh Thịnh thu hút nhiều khách tới thăm quan, mua hàng và chụp ảnh.

Có thể bạn quan tâm
Theo Dân Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC