Xã hội

Cầu trơ lõi gỗ ép sau hai tháng sử dụng

Hôm qua 15.12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết Bộ này đã thành lập đoàn kiểm tra chất lượng của mặt cầu Ngũ Huyện Khê và cầu Đông Trù, (cùng ở H.Đông Anh, TP.Hà Nội) bị trơ lõi gỗ ép sau 2 tháng đưa vào sử dụng.

Vị trí khe co giãn được làm bằng bao tải cát và ván ép không đúng thiết kế - Ảnh: Đ.Trọng

Theo ông Hùng, đoàn kiểm tra đang rà soát lại toàn bộ quy trình thi công, đặc biệt từ giai đoạn chất tải đến thảm nhựa mặt đường để kiểm tra hiện tượng lún dẫn đến trơ lõi gỗ ép, tìm ra nguyên nhân. Bên cạnh đó, công tác nghiệm thu toàn bộ công trình trước khi thông xe cũng phải xem xét lại.

Trước đó, sau 2 tháng thông xe, cầu Ngũ Huyện Khê trên đường 5 kéo dài đoạn qua Trường cấp 2 xã Đông Hội, mặt cầu một số đoạn bị nứt kéo dài. Do các phương tiện đi lại trên cầu nên một số vị trí khe co giãn lớp nhựa đường đã bị bong bật, lộ ra phần lõi được làm bằng các tấm ván ép, bao tải cát. Theo thiết kế, các vị trí khe co giãn phải được làm bằng sắt, sau khi trải lớp bê tông át phan trên bề mặt, đơn vị thi công sẽ phải cắt một vệt rộng 20 - 30 cm để tạo khe co giãn. Tuy nhiên, quan sát trên mặt cầu cho thấy, đơn vị thi công đã thảm bê tông trùm lên và chưa tạo khe co giãn.

Dự án đường 5 kéo dài dự kiến hoàn thiện vào 31.12.2014, nhưng TP.Hà Nội đã yêu cầu phải thông xe toàn tuyến để chào mừng 60 năm giải phóng thủ đô vào 9.10.2014. Vì vậy, tới nay, dù đã thông xe, nhiều đoạn tuyến trong đó có cầu Ngũ Huyện Khê, cầu Đông Trù và một số đoạn tuyến khác vẫn trong giai đoạn vừa khai thác vừa thi công.

 

Thanh Niên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC