Quốc tế

Cậy thế NATO, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan “đe dọa” Nga

(DNVN) - "Có thể và cần nói chuyện với Nga, nhưng phải là từ lập trường được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh NATO, với quan điểm “hăm dọa” nhưng để tránh những bước đi hiếu chiến, - đó là tuyên bố do Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antony Macherevich nêu trong cuộc họp báo hôm 1/7.

"Tất nhiên, với Nga có thể và cần nói chuyện, nhưng là từ lập trường giải pháp được thông qua chung. Từ lập trường này, tôi không muốn nói về vũ lực, bởi ở đây không phải là chuyện dùng sức mạnh đe nẹt ai đó, mà là về phương thức hăm dọa nghiêm khắc để ngăn chặn những bước đi hiếu chiến liều lĩnh thiếu suy nghĩ", — ông Macherevich tuyên bố khi có người hỏi về khả năng đối thoại với Liên bang Nga và tiến hành phiên họp của Hội đồng Nga-NATO.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antony Macherevich. Ảnh AP Photo/Alik Keplicz.

Theo lời ông này, trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsawa (08-09 tháng Bảy) sẽ thông qua quyết định chống lại việc Nga nhiều năm đòi quyền phủ quyết. 

"Trước khi thông qua quyết định này, không có lý do gì để nói chuyện, còn sau đó, chúng tôi có thể nói về vấn đề làm thế nào để giữ gìn hòa bình trên thế giới. Chúng tôi cho rằng khi đó thì cuộc nói chuyện này sẽ khiến Nga không chỉ từ bỏ những bước đi hiếu chiến mà còn phải từ bỏ cả những vùng lãnh thổ Ukraina bị chiếm đóng bất hợp pháp", — Bộ trưởng Antony Macherevich nói.

Trước đó, hồi trung tuần tháng 6, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Anthony Macherevich đã nhắc đến mối đe dọa mà Nga dường như gây ra cho phương Tây. Ông nói: "Mặc dù tôn trọng nhân dân Nga… Nhưng điều này không làm thay đổi thực tế họ (Liên bang Nga) là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh thế giới".

Theo ông Macherevich, việc mở rộng sự hiện diện của NATO trên sườn phía đông của liên minh và hội nghị thượng đỉnh sắp được tổ chức tại Warsaw vào đầu tháng Bảy là "bước tiến lịch sử trong quá trình phát triển NATO”.

Có thể bạn quan tâm
Hòa Hậu (t/h)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC