Chính trị

Chất vấn Bộ trưởng Nông nghiệp: Thẳng thắn, trách nhiệm

Phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN & PTNT) Nguyễn Xuân Cường được các đại biểu đánh giá thẳng thắn, trách nhiệm.

Là thành viên Chính phủ đầu tiên trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN & PTNT) Nguyễn Xuân Cường nhận được sự đánh giá cao từ các đại biểu bởi cách trả lời thẳng thắn, trách nhiệm, với kiến thức chuyên môn sâu và chắc, theo tin tức trên báo VOV. 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường. Ảnh NLĐ

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) nhận xét: Trong phần chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, các câu hỏi chất vấn không có gì mới, vẫn chủ yếu xoay quanh chuyện được mùa mất giá, sản xuất nông nghiệp manh mún, giải cứu nông sản, tích tụ ruộng đất…

Phần trả lời chất vấn của bộ trưởng tương đối rành mạch, thẳng thắn, thừa nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, theo ông Phương, Bộ trưởng vẫn chủ yếu giải thích là chính, còn trong phần đưa ra các giải pháp đột phá để khắc phục, để thúc đẩy nông nghiệp phát triển mạnh hơn thì chưa nhiều, chưa nổi bật.

"Với những giải pháp và trách nhiệm của bộ như hiện nay, tôi cho rằng trong thời gian tới khó kỳ vọng ngành nông nghiệp có thay đổi khởi sắc được", đại biểu Phương nhận định.

Đồng quan điểm với ông Phương, đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên) cho biết, qua phần trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã cho thấy rõ một bức tranh dẫn đến hiện tượng được mùa mất giá, từ trách nhiệm địa phương, của người dân, trách nhiệm của các bộ ngành và trong đó có trách nhiệm của Bộ trưởng.

"Bộ trưởng đã trả lời rất thẳng thắn, rất trách nhiệm. Từ khi nhận nhiệm vụ đến nay thời gian rất ngắn, mà lĩnh vực thì rất rộng, tồn tại hạn chế yếu kém trong cả một quá trình. Sự quyết tâm nỗ lực của Bộ trưởng thể hiện trong thời gian qua cũng như ngay trong phiên chất vấn làm cho nhiều đại biểu cũng như cử tri hài lòng", đại biểu tỉnh Phú Yên nhấn mạnh.

Trong phiên trả lời chất vấn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã nhận trách nhiệm về đợt khủng hoảng thịt heo trong thời gian vừa qua, theo báo Người tiêu dùng. 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, việc khủng hoảng thừa trong chăn nuôi là lỗ hổng từ ngành nông nghiệp trong nước. Cụ thể, lượng thịt heo thừa hiện nay rất lớn. Điều cần làm là phải làm sao cơ cấu lại để giảm số lượng nhưng quản trị được và tăng chất lượng.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đứng ra nhận trách nhiệm trong đợt khủng hoảng nông nghiệp vừa qua.

Có thể bạn quan tâm
Trân Châu (Tổng hợp theo báo VOV, Người tiêu dùng)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC