Quốc tế

Chiến binh IS bắn hạ một máy bay của không quân Syria

(DNVN) - Các phương tiện truyền thông Ả Rập vừa đưa tin vụ tai nạn máy bay quân sự Syria, bị bắn hạ trong khu vực El Kalamun về phía đông Damascus.

Theo Al Jazeera, phân nhóm tổ chức khủng nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ này. Tuy nhiên, truyền thông không loại trừ nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay có thể là vấn đề kỹ thuật.

Các tay súng IS thu lượm mảnh xác máy bay quân đội Syria.

Một nguồn tin trong quân đội Syria xác nhận với hãng thông tấn Sputnik rằng, nhóm khủng bố IS bắn hạ chiếc máy bay ở tỉnh Damascus. "Phi công được cứu sống trong khu vực thuộc quân đội Syria kiểm soát", — ông nói thêm.

Theo nguồn tin cho biết, phi cơ đã hoàn thành nhiệm vụ tấn công các vị trí quân sự của bọn khủng bố trong khu vực Đông Kalamun.

Tại thời điểm này, các tay súng của lực lượng Hồi giáo cực đoan Ahrar al-Sham và lữ đoàn Ahmad al-Abdo (Quân đội Syria Tự do FSA) đang giao chiến với IS trên vùng núi Đông Qalamoun. Lực lượng Hồi giáo cực đoan đã chiếm hoàn toàn khu vực Rajem Al-A'ali, kiểm soát khoảng 40% các ngọn núi ở Al-Afai.

IS đã tái chiếm lại dãy núi Jabal Al-Afai cùng với hai ngọn đồi khác vào đầu tuần trước.

Cho đến thời điểm nay, nhiều máy bay chiến đấu của Syria đã bị bắn rơi liên tiếp có vẻ như IS đã có được nguồn cung cấp tên lửa phòng không vác vai MANPAD từ nước ngoài nhưng cố giữ bí mật để không  bộc lộ nguồn cung cấp.

 

Hòa Hậu (t/h)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo