Quốc tế

Chiến sự Homs - Syria: Hàng loạt phiến quân hạ vũ khí đầu hàng

Hàng loạt tay súng phiến quân đã hạ vũ khí đầu hàng sau các cuộc đụng độ dữ dội với quân đội Syria, đổi lại chúng nhận được sự ân xá của chính phủ quốc gia Ả Rập này.

Các nguồn địa phương hôm 20/3 cho biết, 150 tay súng phiến quân đã chấm dứt cuộc chiến chống lại quân đội Syria tại tỉnh Homs và nhận được sự ân xá của chính phủ. 

Nguồn tin cho hay, 150 tay súng từ al-Wa'er thuộc tỉnh Homs đã hạ vũ khí đầu hàng, đổi lại nhận được sự ân xá của chính phủ Syria. 

Hàng loạt phiến quân hạ vũ khí đầu hàng chính phủ Syria tại Homs. (Ảnh: Fars)

Trước đó, hôm 19/3, trên 1.400 phiến quân vốn phản đối đề xuất hòa bình của chính phủ đã rời quận al-Wa'er cùng với các thành viên gia đình. 

Theo hãng thông tấn SANA, trên 1.400 tay súng phiến quân và các thành viên trong gia đình chúng đã rời al-Wa'er thuộc phía Tây ngoại ô thành phố Homs đến phía Bắc tỉnh Homshôm 19/3 như một phần của thỏa thuận hòa giải đã đạt được tại khu vực này, mở đường cho tất cả các dịch vụ nhà nước hoạt động trở lại. 

432 tay súng - những kẻ đã bác bỏ thỏa thuận hòa giải và 1.056 các thành viên trong gia đình đã đi về phía lãnh thổ phía Bắc tỉnh Homs. 

Người đứng đầu tỉnh Homs Talal al-Barazi cho biết, chính quyền tỉnh đã hoàn tất tất cả công tác chuẩn bị hậu cần và các biện pháp để nhóm tay súng đầu tiên rời khỏi al-Wa'er trong khuôn khổ thỏa thuận hòa giải đạt được hồi tuần trước. 

Ông Talal al-Barazi cho biết thêm, nhóm đầu tiên này bao gồm việc sơ tán trên 1.500 tay súng và các thành viên gia đình - những người sẽ tới phía Đông Bắc tỉnh Aleppo. 

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, theo thỏa thuận giữa phe nổi dậy và chính phủ, trên 12.000 người sẽ rời khỏi Homs trong những tuần tới.

Có thể bạn quan tâm
Thu An (Theo Fars)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC