Kinh tế

Chống ế, Ford Focus Trend giảm giá mạnh tại Việt Nam

Khi mua xe Focus Trend tại các đại lý của Ford Việt Nam ở thời điểm này, khách hàng chỉ phải bỏ ra 570 triệu đồng, thấp hơn 56 triệu đồng so với giá niêm yết.

Thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018 này, hầu hết các đại lý Ford đã đưa ra mức giá giảm rất đáng chú ý cho Focus. Cụ thể, bản Trend nay bán ra với giá 570 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết 56 triệu đồng. Các bản Titanium và Sport cũng được đại lý điều chỉnh thấp xuống 40 triệu đồng so với giá niêm yết, chỉ còn 730 triệu đồng.

Với giá bán mới tại các đại lý, nay Focus bản Trend đã rẻ hơn cả những mẫu xe hạng B như Honda City bản TOP (giá 599 triệu đồng) hay Toyota Vios bản G CVT (giá 576 triệu đồng). Xét trong phân khúc C, Focus Trend trở thành xe trang bị hộp số tự động có giá bán rẻ nhất, thấp hơn Kia Cerato 1.6 AT (giá 579 triệu đồng).

Ford Focus Trend hiện có giá bán 570 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết 56 triệu đồng.

Vào thời điểm mới ra mắt năm ngoái, Focus Trend niêm yết với giá bán lên tới 699 triệu đồng. Tuy nhiên, doanh số Focus chỉ loanh quanh ở mức 70 - 90 xe/tháng, thua xa so với hàng trăm, thậm chí cả ngàn xe bán ra mỗi tháng của các đối thủ Mazda3 hay Kia Cerato. 

Ưu điểm của Focus Trend là khả năng vận hành hấp dẫn với động cơ mới 1.5L Ecoboost tương tự phiên bản cao cấp Sport và Titanium. Động cơ này mang đến cảm giác lái mạnh mẽ hàng đầu phân khúc, một mẫu xe hấp dẫn dành cho những người thường xuyên thích tự mình cầm lái.

Lý do khiến Ford Focus trở nên kén khách có thể kể đến như không gian nội thất hạn chế dù đây là mẫu xe phân khúc C. Nhiều khách hàng đánh giá Focus ngồi không thoải mái bằng Honda City hay Toyota Vios. Chính lý do này mà nhiều khách hàng chọn xe cho gia đình đã bỏ qua lựa chọn này.

Theo Thanh niên

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo