Xã hội

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những câu chuyện chưa kể

Hôm nay 19/5, kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các địa phương trong cả nước đã có nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ đến vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Nhân ngày kỉ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), nhiều địa phương trên cả nước như TP.HCM, Thừa thiên Huế, Thái Nguyên, Đắk Nông, Long An, Cần Thơ, Hưng Yên...

Chiều 18/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã khai mạc chương trình nghệ thuật và triển lãm “Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những câu chuyện chưa kể”.

Đây là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) và 40 ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977-18/5/2017).

Với mục đích thông qua chương trình nghệ thuật và triển lãm có thể tái hiện lại cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời thể hiện lòng biết ơn và niềm kính yêu vô hạn của nhân dân ta đối với Bác.

Những tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày trong triển lãm. Ảnh: PL+

Triển lãm được chia làm 3 phần với 79 tặng phẩm tiêu biểu, độc đáo, ấn tượng liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với 79 hiện vật và nhóm hiện vật gốc tượng trưng cho cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi và phong phú của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các tặng phẩm kể lại những câu chuyện về một thời kỳ đất nước còn chiến tranh với biết bao thiếu thốn và gian khổ, dẫu bộn bề lo toan việc nước nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian thăm hỏi động viên đồng bào và chiến sĩ cả nước, báo Pháp luật plus đưa tin.

Câu chuyện về chiếc mũ cũng như tấm lòng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được giáo sư Biquard kể lại với bạn bè cũng như các con của mình với lòng xúc động tự hào. 

Tiến sĩ Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh chia sẻ với VTV: "Những tặng phẩm, hiện vật trong triển lãm này có một thông điệp gửi đến công chúng trong nước và bạn bè quốc tế là tình cảm đối với Bác là hết sức thân thiết, gần gũi. Những hiện vật được chủ nhân tặng cho bảo tàng xuất phát từ lòng kính yêu, sự quý trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Dù là món đồ gần gũi trong sinh hoạt hàng ngày như chiếc khăn tay, cái quạt hay những tặng phẩm mang tính biểu tượng của các quốc gia. Dù chủ nhân món quà là chính khách hay người dân bình thường, tất cả đều thể hiện tình cảm yêu mến, sự kính trọng với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam".

Có thể bạn quan tâm
Trung Hùng (Tổng hợp theo báo PL+, VTV)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC