Xã hội

Chủ tịch nước điện mừng Nhà vua Thái Lan lên ngôi

(DNVN) - Nhân dịp Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun lên ngôi, ngày 2/12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Điện chúc mừng.

Trong bức điện, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ niềm vui với Hoàng gia và nhân dân Thái Lan trong thời điểm trọng đại này. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự trị vì anh minh của Nhà vua, nhân dân Thái Lan sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Thái Lan tươi đẹp và phồn vinh.

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun lên ngôi.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh Việt Nam luôn mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Thái Lan để không ngừng củng cố và tăng cường mối quan hệ Đối tác Chiến lược, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hợp tác và phát triển của Cộng đồng ASEAN, cũng như hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Như truyền thông quốc tế đưa tin, ngày 1/12, Thái tử Maha Vajiralongkorn (64 tuổi) đã chính thức nhận lời thừa kế ngai vàng sau khi Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej qua đời hồi tháng trước, hưởng thọ 88 tuổi.

Với việc chính thức đồng ý trở thành người kế nhiệm ngai vàng, tên của Thái tử sẽ được đổi sang là Nhà vua Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun. Đây sẽ là lễ nối ngôi đầu tiên của Hoàng gia Thái Lan trong vòng 70 năm qua. Thái tử Vajiralongkorn là con trai duy nhất của Nhà vua Bhumibol Adulyadej.

Hòa Lộc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo