Xã hội

Chủ tịch nước tiếp Tập đoàn Dầu khí Hoa Kỳ

Sáng 22/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại diện Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil (Hoa Kỳ) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, hai Phó Chủ tịch của Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil, ông Peter P. Clark và ông Raymond E. Jones đã báo cáo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những kết quả tích cực trong việc hợp tác, triển khai các dự án với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
 
Đại diện Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil bày tỏ hy vọng các dự án được triển khai thuận lợi chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên.
 
Đánh giá thị trường Việt Nam là điểm đến hấp dẫn thu hút đầu tư, đại diện Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil cảm ơn sự giúp đỡ của các bộ ngành Việt Nam, đồng thời mong muốn tiếp tục sẽ nhận được sự ủng hộ, hướng dẫn thực hiện của lãnh đạo Nhà nước, cùng các bộ ngành Việt Nam.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại diện Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil (Hoa Kỳ) do ông Peter P.Clark và ông Raymond E. Jones , Phó Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu.
 
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng cam kết, sau khi đạt được các thỏa thuận, sẽ huy động phương tiện, nhân lực, nỗ lực đẩy nhanh các chương trình phối hợp trong năm 2014, qua đó tạo tiền đề khởi động để tạo đà cho các cam kết thương mại tiếp theo.
 
Chủ tịch nước  đánh giá cao sự hợp tác của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, góp phần nâng cao kim ngạch thương mại; ủng hộ Việt Nam tham gia TPP.
 
Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam ủng hộ các hoạt động hợp tác của doanh nghiệp Hoa Kỳ trong với đối tác Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí; Chủ tịch mong muốn doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như các đối tác nước ngoài đến Việt Nam đều đạt được những thành công.
 
Đánh giá cao thiện chí tích cực của Tập đoàn Dầu khí Exxonmobil Hoa Kỳ trong quá trình khảo sát, thực thi phối hợp với đối tác Việt Nam, Chủ tịch nước đề nghị hai bên cùng tập trung thực hiện hiệu quả các cam kết thương mại trong năm 2014.
 
Trước đó, ngày 15/3, tin từ Bộ Công Thương cho biết, Tập đoàn Exxonmobil của Mỹ đang xúc tiến kế hoạch đầu tư cụm khí điện với Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, tổng vốn đầu tư khoảng 20 tỉ USD. Tuy nhiên, địa điểm được Exxonmobil chọn lựa thông qua các cuộc khảo sát để triển khai dự án chưa được tiết lộ.
 
Dự kiến, siêu dự án này cần tổng diện tích 200 ha cho cả 2 giai đoạn, tổng công suất của 2 nhà máy điện khi hoàn thành lên đến 6.000 - 6.500 MW. Nếu siêu dự án 20 tỉ USD của Exxonmobil trở thành hiện thực sẽ đưa Mỹ vào nhóm 4 nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, bên cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.
 
Được biết, hiện có khoảng 10 tỉ USD vốn đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ ở Việt Nam, xếp ở vị trí thứ 7 trong số 10 nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất.
Báo Đất Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC