Quốc tế

Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên sẽ tới Hàn Quốc

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam sẽ tới Hàn Quốc, dẫn đầu phái đoàn cấp cao dự Thế vận hội Mùa đông.

Triều Tiên thông báo với phía Hàn Quốc rằng ông Kim, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội), sẽ dẫn đầu phái đoàn 22 thành viên trong chuyến thăm từ 9-11/2, Yonhap dẫn Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay cho hay. 

>> Xem thêm: THẾ GIỚI 24H: Phe nổi dậy bắn hạ chiến đấu cơ Nga ở Syria, Triều Tiên bí mật mua thiết bị tên lửa

Phái đoàn sẽ bao gồm ba đại biểu và 18 nhân viên hỗ trợ. 

Ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao (quốc hội) Triều Tiên. Ảnh: UPI.

Triều Tiên trước đó đồng ý cử các vận động viên, quan chức cấp cao, nghệ sĩ và hoạt náo viên tới Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang tại Hàn Quốc. 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "chìa cành ôliu" tới Seoul trong thông điệp đầu năm mới, sau một năm căng thẳng do chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ hy vọng quan hệ liên Triều được cải thiện sẽ mở đường cho việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên, và rộng hơn là đối thoại Mỹ - Triều. Ông Moon được cho là cũng đang hy vọng Mỹ và Triều Tiên có thể đối thoại ở Hàn Quốc khi phái đoàn quan chức cấp cao hai nước tới Hàn Quốc.  

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần này, ông Moon mong chuyến thăm sắp tới của phó Tổng thống Mike Pence sẽ giúp ích cho tiến trình xây dựng hoà bình trên bán đảo Triều Tiên. 

 

Theo VnExpress
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo