An ninh mạng

Cisco công bố chiến lược phát triển đám mây bảo mật mới

DNVN - Ngày 9/6, công ty bảo mật và kết nối mạng doanh nghiệp Cisco vừa công bố kế hoạch về một nền tảng hợp nhất, vận hành trên đám mây toàn cầu giúp bảo vệ và kết nối các tổ chức thuộc bất kỳ hình thức và quy mô nào.

Mã độc tống tiền Ransomware ngày càng tinh vi / Huawei nhận chứng nhận tín nhiệm quốc tế về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hãng công nghệ Mỹ đang thiết kế và phát triển Đám mây Bảo mật Cisco (Cisco Security Cloud) với mục tiêu trở thành nền tảng mở nhất trong ngành, bảo vệ trạng thái toàn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái công nghệ thông tin mà không cần quan tâm đến việc một số tính năng bị khóa trên các đám mây công cộng.
Đám mây Bảo mật sẽ cung cấp một trải nghiệm nhất quán trong việc kết nối mọi người và thiết bị một cách an toàn tới các ứng dụng, dữ liệu ở bất kỳ đâu. Với việc quản lý hợp nhất, nền tảng mở sẽ cung cấp khả năng ngăn chặn, phát hiện, ứng phó và khắc phục các mối đe doạ trên quy mô lớn. Cisco đã bắt đầu hành trình hướng tới Đám mây Bảo mật được một thời gian và đang chia sẻ những tiến bộ bổ sung với những cải tiến mới trong danh mục bảo mật của mình.
Các thông tin được Cisco công bố trong khuôn khổ hội nghị RSA 2022 diễn ra tại Mỹ.
Nhằm phát huy thế hệ tiếp theo của Zero Trust, Cisco đang xây dựng các giải pháp cho phép truy cập đáng tin cậy liên tục bằng cách không ngừng xác minh danh tính người dùng và thiết bị, tình trạng của thiết bị, lỗ hổng bảo mật và các dấu hiệu xâm phạm. Các bài kiểm tra thông minh này diễn ra ở chế độ nền để người dùng có thể làm việc mà không bị tính năng bảo mật làm phiền.
Cisco còn giới thiệu các phương pháp ít xâm nhập hơn để xác thực dựa trên rủi ro, bao gồm Vân tay Wi-Fi (đang chờ cấp bằng sáng chế) như một proxy vị trí (location proxy) hiệu quả mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng.
Để đánh giá các rủi ro sau khi người dùng đăng nhập, Cisco xây dựng tính năng phân tích độ tin cậy phiên truy cập bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn Chia sẻ thông tin và sự kiện (Shared Signals and Events) để chia sẻ thông tin giữa các nhà cung cấp. Cisco đã công bố sự tích hợp đầu tiên của công nghệ này với một bản demo của Cisco Secure Access bởi Duo và Box.
Nhằm đơn giản hóa hoàn toàn cách các tổ chức kết nối và bảo vệ người dùng, thiết bị và ứng dụng ở bất kỳ đâu, Cisco giới thiệu Cisco+ Secure Connect Now, giải pháp Bảo mật truy cập dịch vụ biên (SASE) hợp nhất mới. Ngoài ra, cung cấp các khả năng bảo mật và kết nối mạng với chiều rộng và chiều sâu chưa từng có, đó là lý do tại sao Telefonica Tech sẽ bổ sung kiến trúc SASE của Cisco vào danh mục dịch vụ của mình...
PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm