An ninh mạng

Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN có thêm vòng thi khởi động vào tháng 10

DNVN - Năm 2020 sẽ là năm thứ hai cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được mở rộng ra khu vực ASEAN, sau 11 năm tổ chức cho các sinh viên Việt Nam đua tài. Ngoài việc tổ chức thi theo hình thức trực tuyến, cuộc thi có thêm vòng thi Khởi động vào đầu tháng 10 để các trường chọn đội dự Sơ khảo.

An ninh mạng Viettel xây dựng hệ sinh thái giải pháp an toàn thông tin "Make in Vietnam" đầu tiên / Cuộc thi Violympic lần thứ 13 được tổ chức thu hút hàng triệu học sinh cả nước

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT và sự phối hợp tổ chức của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), Cục CNTT (Bộ GD&ĐT).

Theo thể lệ, cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc và các nước ASEAN, với đối tượng dự thi là sinh viên, học viên đại diện cho các trường đại học, học viện tại Việt Nam và một số trường đại diện cho các nước ASEAN. Những thành viên tham gia cuộc thi được tổ chức thành từng đội, mỗi đội không quá 4 sinh viên.

Các đội dự thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019”. (Ảnh minh họa: Báo Quảng Nam)

Các đội dự thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”. (Ảnh minh họa: Báo Quảng Nam)

Một điểm mới của “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” là được tổ chức qua 3 vòng Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo, thay vì chỉ có 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo như trước. Dự kiến diễn ra vào đầu tháng 10/2020, vòng Khởi động kéo dài trong 4 giờ. Đây là vòng thi giúp các đội làm quen với hình thức và nội dung thi, giúp các trường có thêm tiêu chí để lựa chọn những đội vào vòng Sơ khảo.

Ban tổ chức không giới hạn số đội thi của mỗi trường tham gia vòng Khởi động. Tuy nhiên, mỗi trường (hoặc mỗi cơ sở đào tạo) chỉ được chọn không quá 3 đội đã tham gia vòng Khởi động để dự vòng thi Sơ khảo. Thời hạn đăng ký danh sách đội thi dự vòng Khởi động sẽ kéo dài đến ngày 30/9/2020.

Ở vòng Sơ khảo dự kiến được tổ chức vào giữa tháng 10/2020, các đội tiếp tục thi thực hành online về an toàn thông tin. Thời gian thi dài gấp đôi so với vòng Khởi động, diễn ra liên tục trong 8 tiếng.

Từ vòng thi Sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 đội xuất sắc tham gia vòng Chung khảo. Theo đó, sẽ chọn 10 đội Việt Nam vào vòng thi này gồm 3 đội có thứ hạng cao nhất của từng khu vực cùng 4 đội có thứ hạng cao nhất còn lại. Tuy nhiên, mỗi trường (hoặc cơ sở đào tạo) có không quá 2 đội được chọn vào Chung khảo.

 

Với các đội thi của các nước ASEAN khác, mỗi nước có một đội có thứ hạng cao nhất của nước đó ở vòng Sơ khảo tham gia vòng Chung khảo. Ở vòng Chung khảo dự kiến diễn ra vào giữa tháng 11/2020, các đội thi theo hình thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trên mạng máy tính) trong thời gian 8 tiếng.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” được tổ chức trong khuôn khổ hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020” dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12/2020 tại Hà Nội.

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực an toàn thông tin. Tôn vinh trí tuệ, phát hiện tài năng, tăng cường khả năng giao lưu, mở rộng hợp tác với sinh viên ATTT của các trường trong khối ASEAN. Đồng thời, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn thông tin tại Việt Nam.

Tuệ Nhi
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm