An ninh mạng

MK Group hợp tác với công ty an ninh mạng vừa được thành lập của hai cựu "phó tướng" Bkav

DNVN - MK Group sẽ đầu tư với vai trò cổ đông chiến lược và ông Nguyễn Trọng Khang - Chủ tịch MK Group tham gia trở thành thành viên HĐQT của Công ty cổ phần An ninh mạng thông minh Smart Cyber Security.

An ninh mạng là vấn đề "nóng" hàng đầu trong nền kinh tế số / Công nghệ giúp phát hiện nhanh các mối đe dọa bảo mật

Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) và Công ty cổ phần An ninh mạng thông minh Smart Cyber Security (SCS) ngày 31/1 đã ký thỏa thuận đầu tư và hợp tác chiến lược.

Theo đó, MK Group sẽ đầu tư với vai trò cổ đông chiến lược và ông Nguyễn Trọng Khang tham gia trở thành thành viên HĐQT của Smart Cyber Security (doanh nghiệp do ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng – hai cựu Phó chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Bkav sáng lập).

Công ty Smart Cyber Security với đội ngũ founder là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực an toàn thông tin, Cloud, Big Data, IoT và AI. Với mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực an ninh mạng và tạo ra những sản phẩm an ninh mạng đơn giản, dễ sử dụng, chi phí hợp lý và dành cho mọi người, Smart Cyber Security đã phát triển bộ giải pháp an ninh mạng với thương hiệu SafeGate.

Ông Nguyễn Trọng Khang (bên trái) và ông Ngô Tuấn Anh tại lễ ký kết.

Bộ giải pháp SafeGate hướng đến giải quyết các bài toán an toàn, an ninh mạng cho gia đình, nhà trường và các doanh nghiệp, tổ chức vừa và nhỏ theo nguyên tắc đơn giản trong sử dụng, hợp lý trong chi phí nhờ mô hình Cloud-Native Security Platform (CNSP) hoàn toàn mới và đang là xu hướng trên thế giới hiện nay.

Với thế mạnh làm chủ công nghệ lõi về thẻ thông minh và xác thực bảo mật trong các mảng Chính phủ, ngân hàng, giao thông công cộng, viễn thông và bán lẻ, MK Group nhận thấy lợi ích thiết thực từ các giải pháp của SafeGate trong bối cảnh Internet ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là khi công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam. MK Group mong muốn đầu tư và đồng hành với SCS trong việc cùng nhau nghiên cứu và phát triển các giải pháp hiện tại của hai bên cũng như hoàn thiện Hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến, giúp các tổ chức doanh nghiệp và người dân yên tâm thực hiện các hoạt động trên không gian mạng.

Ông Ngô Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT, CEO Công ty SCS cho biết: “Công ty An ninh mạng thông minh SCS với định hướng cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn, an ninh mạng cho hàng triệu người dân và tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam với chi phí hợp lý, dễ sử dụng. Tôi tin rằng việc ký kết đầu tư và hợp tác chiến lược giữa SCS và MK Group sẽ giúp hai bên sử dụng được các thế mạnh của mỗi bên để cùng nhau phát triển hiện thực hóa tầm nhìn này, đem lại giá trị cho cộng đồng và xã hội”.

Theo ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch MK Group: “Hai công ty cùng hợp tác và chia sẻ các kinh nghiệm, thế mạnh vốn có của mình một cách hiệu quả, đồng hành đón đầu xu hướng chuyển đổi số trong an ninh mạng, giúp các doanh nghiệp Việt Nam chủ động hơn trong công cuộc chuyển đổi số. Chúng tôi nhận thấy những giải pháp Internet an toàn của SCS - SafeGate nếu kết hợp cùng những giải pháp công nghệ lõi của MK liên quan tới mã hóa dữ liệu, xác thực định danh người dùng, ứng dụng công nghệ AI… sẽ góp phần gia tăng trải nghiệm người dùng cũng như mang đến các giải pháp an ninh mạng được tiếp cận rộng rãi hơn với người dân”.

Sự kiện ký kết thỏa thuận đầu tư và hợp tác sẽ giúp tiếp nối Chiến lược liên minh các doanh nghiệp công nghệ Việt của MK Group để cùng nhau hướng đến sự phát triển bền vững, gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường toàn cầu cũng như giảm thiểu việc phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh mạng.
Hiệp Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo