An ninh mạng

Ngăn chặn nguy cơ an ninh mạng nhờ công nghệ nhận diện thông minh

DNVN - Hãng Cisco vừa công bố những cải tiến mới của giải pháp Security Cloud, trong đó có Cisco Identity Intelligence (nhận diện thông minh) ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Nhiều doanh nghiệp bị tin tặc "nằm vùng" trong thời gian dài nhưng không hay biết / Nâng cao năng lực bảo mật nhờ 'trợ lý' trí tuệ nhân tạo

Cisco Identity Intelligence hiện có trên các cơ sở dữ liệu định danh của khách hàng và cung cấp khả năng hiển thị thống nhất cũng như phân tích dựa trên AI. Khách hàng cũng có thể xóa các tài khoản dễ bị tấn công, loại bỏ các quyền truy cập không được sử dụng và nguy hiểm, phát hiện hành vi bất thường và ngăn chặn nguy cơ truy cập có rủi ro cao mà không cần trích xuất, thay thế giải pháp hiện tại.

Xác thực đa yếu tố (MFA) vẫn là tuyến phòng thủ quan trọng đầu tiên chống lại những cuộc tấn công dựa trên danh tính, tuy nhiên các tác nhân đe dọa đang sử dụng những cách mới và sáng tạo hơn để đánh cắp thông tin xác thực.

Cisco Identity Intelligence sẽ ra mắt vào tháng 7/2024.

Theo Báo cáo Truy cập đáng tin cậy Duo (Duo Trusted Access) năm 2024, Cisco Duo đã xử lý 16 tỷ lần xác thực vào năm 2023, tăng 41% mỗi năm và nhận thấy các dạng MFA yếu hơn như SMS và cuộc gọi điện thoại giảm xuống mức thấp nhất là 5%, trong khi số lượng các cuộc tấn công dựa trên danh tính lại đang tăng cao.

Ông Jeetu Patel, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc khối Bảo mật và Cộng tác tại Cisco cho biết, bằng cách phân tích toàn bộ bề mặt tấn công của người dùng, máy móc, dịch vụ, ứng dụng, dữ liệu và hành vi của họ, Cisco Identity Intelligence sẽ thu hẹp khoảng cách giữa xác thực và quyền truy cập. Cisco là nhà cung cấp đầu tiên kết hợp danh tính, mạng và bảo mật thành một giải pháp hoàn chỉnh để giải quyết thách thức an ninh mạng.

Với tính năng phân tích hành vi dựa trên trí tuệ nhân tạo và khả năng tiếp cận mạng chưa từng có của Cisco, các tổ chức có thể đưa ra phản hồi theo mức độ, chẳng hạn như cách ly danh tính, hủy các phiên đang hoạt động hoặc cô lập mạng bằng cách sử dụng Cisco Identity Services Engine (ISE).

Khách hàng của Cisco sẽ có được khả năng hiển thị những thông tin quan trọng thông qua các giải pháp hiện có như xác thực thông minh với Cisco Duo (phát hiện các dấu hiệu bất thường dựa trên hành vi và tín hiệu của bên thứ ba), truy cập thông minh với Cisco Secure Access (xác minh quyết định xác thực và ngăn chặn các hành vi bất thường hoặc có rủi ro cao), phát hiện mối đe dọa thông minh với Cisco XDR: Liên kết các tín hiệu định danh để cung cấp thông tin bị thiếu mà các giải pháp bảo mật điểm kết nối truyền thống và mạng lưới không nhìn thấy).

Hoàng Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo