An ninh mạng

Ra mắt giải pháp bảo vệ gia đình sử dụng internet an toàn

DNVN - Bộ giải pháp an minh mạng bảo vệ gia đình SafeGate Family gồm thiết bị Wi-Fi 6 chất lượng cao, ứng dụng được cài đặt trên điện thoại sử dụng công nghệ Cloud (điện toán đám mây).

Cảnh báo những nguy cơ tấn công mạng năm 2023 / Phần mềm độc hại và email lừa đảo ồ ạt tấn công các tổ chức

SafeGate Family là bộ giải pháp đầu tiên do Công ty An ninh mạng thông minh (Smart Cyber Security) cung cấp ra thị trường. Đây là doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Đội ngũ founder của Smart Cyber Security đều là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực an toàn thông tin, Cloud, Bigdata, IoT và AI như ôngNgô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng - haicựu Phó chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Bkav.

Đây cũng là lần đầu tiên một bộ giải pháp an minh mạng hoàn chỉnh bảo vệ cho gia đình được giới thiệu tại Việt Nam thay vì chỉ là các phần mềm phải cài đặt trên từng máy, các thiết bị riêng biệt. Người sử dụng chỉ cần một thao tác kết nối thiết bị SafeGate vào mạng internet trong gia đình là có thể bảo vệ toàn bộ tất cả thiết bị kết nối mạng internet trong gia đình. Giải pháp còn quản lý được thời gian sử dụng cả Smart TV một cách đơn giản, trực quan thông qua ứng dụng SafeGate.

Không giống như nhiều giải pháp đang có trên thị trường, SafeGate Family hoạt động thông qua dịch vụ Security Cloud được tích hợp sẵn, có thể bảo vệ toàn bộ các thiết bị trong gia đình. Người dùng điều khiển dễ dàng bằng ứng dụng trên điện thoại qua internet mọi lúc, mọi nơi dưới đạng bật/tắt đơn giản.

Hai lãnh đạo của Smart Cyber Security từng làm Phó chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Bkav là ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng (thứ hai và thứ ba từ phải qua).

SafeGate Family có khả năng chống tấn công lừa đảo, ngăn chặn kết nối tới máy chủ cung cấp mã độc. Giúp bố mẹ chủ động bảo vệ con trước thông tin độc hại, lừa đảo và ngăn chặn nội dung không phù hợp với trẻ em; cập nhật các thông tin chống tấn công mạng một cách chủ động, theo tình hình tại Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ bố mẹ kiểm soát con cân bằng giữa học tập và giải trí thông qua việc điều chỉnh hợp lý thời lượng sử dụng internet.

SafeGate Family được đánh giá và lựa chọn là “Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc” trong chương trình “Chìa khóa vàng” năm 2022 của Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA).

Công ty An ninh mạng thông minh (Smart Cyber Security) – đơn vị phát triển SafeGate là doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin. Đội ngũ founder của Smart Cyber Security đều là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực an toàn thông tin, Cloud, Bigdata, IoT và AI.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đánh giá giải pháp SafeGate Family phù hợp với chủ trương của Chính phủ trong Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030 trong đó chủ trương bảo vệ người dân trên không gian mạng cũng như định hướng phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, ứng dụng Việt cho trẻ em học tập, kết nối, giải trí một cách sáng tạo.

“Bộ TT&TT sẽ đồng hành cùng với Smart Cyber Sercurity trong định hướng phát triển các sản phẩm số, hệ sinh thái các nền tảng số đáp ứng nhu cầu của người dân Việt Nam và đi ra thế giới”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nói.

Đại diện cho cơ quan bảo trợ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: “NIC luôn đề cao việc đồng hành cùng các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để đẩy nhanh quá trình kỳ vọng SafeGate với đội ngũ nhân sự là các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng, sẽ đạt được thành công tại dự án SafeGate Family và góp phần bảo trợ trẻ em và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

“Càng có nhiều sản phẩm, dịch vụ an ninh mạng của doanh nghiệp được cung cấp thì người dùng sẽ càng có thêm nhiều lựa chọn trong việc bảo vệ mình và con em mình trước các nguy cơ trên mạng Internet. Nếu sản phẩm đó dễ sử dụng và chi phí hợp lý thì sẽ tốt hơn nữa, khi nhiều người dân có thể tiếp cận được”, ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA) nói.

Tại sự kiện ra mắt, SafeGate cũng ký biên bản thoả thuận hợp tác với 3 đối tác cung cấp thiết bị là Totolink, TP.Link, MIG. SafeGate cũng ký kết hợp tác với Hệ thống trường phổ thông liên cấp Edison, với mục tiêu đưa giải pháp đến gần hơn tới các bậc phụ huynh và các gia đình. Smart Cyber Security cho khách hàng đặt hàng và trải nghiệm sản phẩm từ ngày 9/12.

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo