Khởi nghiệp ICT

15 thí sinh chiến thắng tại chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ

DNVN - 15 thí sinh đến từ 6 doanh nghiệp xã hội của Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Lào và Singapore đã giành chiến thắng trong chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ (YSE) Toàn cầu năm nay do Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) tổ chức.

27 sinh viên ICT ưu tú được đào tạo trong chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021 / Chủ tịch ABT Homes: Xây "tòa tháp kinh doanh 4.0" để thành công trong chuyển đổi số

Tại chương trình năm nay, các doanh nghiệp đã trình bày những ý tưởng kinh doanh thuyết phục nhất giải quyết được các vấn đề xã hội và môi trường, bao gồm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần, bảo tồn nguồn nước, cung cấp kỹ năng và công nghệ cho các cộng đồng chưa được quan tâm, và trao quyền cho phụ nữ.

Từ Hội thảo YSE Toàn cầu 2023 tổ chức từ ngày 7 đến ngày 10/6, các đội thi bắt đầu nhận được sự hỗ trợ từ các cố vấn. Các cố vấn gồm có các chuyên gia kinh doanh và các doanh nhân xã hội đã thành danh đã giúp 46 đội thi củng cố các nguyên tắc và chiến lược kinh doanh cơ bản của họ.

Các đội chiến thắng đến từ 5 quốc gia khác nhau.

15 đội đã được lựa chọn tại hội thảo để tham gia vào giai đoạn tiếp theo của chương trình và được làm việc trực tiếp với tối đa ba cố vấn trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 10. Tham gia cố vấn là các chuyên gia tư vấn kinh doanh hàng đầu đến từ McKinsey & Company, Temasek International, Bain & Company và các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong ngành.

Trong giai đoạn này, các cố vấn tình nguyện đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn các đội thi điều hành một doanh nghiệp xã hội. Các cố vấn cũng giúp các đội chuẩn bị cho một sự kiện mang tên Gọi vốn vì Sự thay đổi (Pitching for Change), đây là sự kiện cuối cùng và kết thúc cho Chương trình YSE. Trong sự kiện này, các đội đã trình bày kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của mình trước ban giám khảo để giành được khoản tài trợ từ chương trình.

Mỗi đội chiến thắng đã được trao khoản tài trợ 20.000 đô la Singapore để khởi động hoặc mở rộng quy mô doanh nghiệp xã hội của họ. Ban tổ chức sẽ chỉ định một cố vấn cho mỗi đội để hướng dẫn họ cách sử dụng nguồn vốn và hỗ trợ sự phát triển của họ trong khoảng thời gian 18 tháng tới.

Chương trình YSE Toàn cầu theo đuổi mục tiêu truyền cảm hứng, trang bị và tạo điều kiện cho thanh niên thuộc các quốc tịch khác nhau khởi động hoặc mở rộng quy mô doanh nghiệp xã hội của họ ở Singapore và các khu vực khác.

Phương Ngân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo