Khởi nghiệp ICT

Thừa Thiên Huế: Trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng năm 2020

DNVN – Theo Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng của tỉnh, thực sự là sân chơi khoa học, trí tuệ, giúp các bạn trẻ trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ thành “nhà sáng chế trong tương lai” với tinh thần “sáng tạo nhỏ hôm nay, phát minh lớn ngày mai”.

Sao Khuê 2020: Giải pháp của Trung tâm IOC Thừa Thiên Huế được vinh danh / Thừa Thiên Huế: Đến năm 2025, kinh tế số chiếm 15% GRDP

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng của tỉnh lần thứ XIII, năm 2020, cho 63 tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng của tỉnh lần thứ XIII, năm 2020.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng của tỉnh lần thứ XIII, năm 2020.

Theo Ban tổ chức (BTC), năm 2020 là năm có nhiều dấu ấn khi số lượng đề tài đăng ký tham gia lên đến 141 đề tài, tăng 14 đề tài so với năm 2019; các đề tài này đều được tuyển chọn từ hàng trăm đề tài tại Cuộc thi cấp huyện với 5 lĩnh vực dự thi.

Trong 141 đề tài có 25 đề tài thuộc lứa tuổi tiểu học chiếm 17,7%; 55 đề tài thuộc lứa tuổi trung học cơ sở chiếm 39% và 60 đề tài thuộc lứa tuổi THPT chiếm 42,6%; cao đẳng có 1 đề tài chiếm 0,7%.

BTC đã tổ chức tuyển chọn và quyết định trao 63 giải bao gồm: 2 giải nhất, 8 giải nhì, 15 giải ba, 38 giải khuyến khích. Từ kết quả này, đã tuyển chọn được 25 đề tài tham dự Cuộc thi toàn quốc lần thứ 16, năm 2020.

Ngoài trao giải cho 63 đề tài, BTC cũng trao 1 phần thưởng dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất tham gia và đạt giải, giới thiệu trao 1 suất học bổng Vallet của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam. Đồng thời, cũng khen thưởng 7 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi.

 

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, năm nay, các đề tài tham gia đã được đầu tư nghiên cứu nhằm giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Tiêu biểu như các đề tài nghiên cứu nội dung, giải pháp nhằm góp phần đẩy lùi tác động của dịch COVID-19 với 7 đề tài tham gia.

Một trong những điểm nhấn của Cuộc thi năm nay chính là tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức Cuộc thi tại địa phương một cách nghiêm túc để xét chọn, trao giải và tuyển chọn đề tài tham dự Cuộc thi cấp tỉnh. Ngoài ra, BTC đã tích cực vận động các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các đơn vị chưa từng có đề tài tham gia Cuộc thi.

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết Cuộc thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đã biểu dương và chúc mừng các em học sinh, những nhà sáng tạo trẻ đã đạt giải thưởng. Đồng thời hoan nghênh những nỗ lực của đơn vị tổ chức, góp phần tạo nên thành công của Cuộc thi.

“Với sự gia tăng về số lượng và chất lượng của các đề tài tham gia Cuộc thi, cho thấy phong trào nghiên cứu sáng tạo khoa học trong lực lượng thanh thiếu niên, nhi đồng đã có nhiều bước phát triển tích cực, nhiều giải pháp sáng tạo thể hiện được tính mới, khả năng ứng dụng cao. Cuộc thi thực sự là sân chơi khoa học, trí tuệ, định hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, giúp trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ thành “nhà sáng chế trong tương lai” với tinh thần “sáng tạo nhỏ hôm nay, phát minh lớn ngày mai””, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng của tỉnh lần thứ XIII, năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng của tỉnh lần thứ XIII, năm 2020.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị, thời gian tới, Ban Tổ chức và các địa phương, các trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được để Cuộc thi trở thành phong trào học tập sáng tạo khoa học công nghệ của các em học sinh.

Đặc biệt, tổ chức đoàn, đội, nhà trường cần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu sáng tạo, phát động ý tưởng sáng tạo ngay từ đầu năm học, hướng dẫn học sinh thực hiện hoàn thiện ý tưởng để dự thi. Các ban ngành địa phương, cơ sở giáo dục, trường học phát huy tính tích cực chủ động và sáng tạo phối hợp tốt công tác tuyên truyền, phát động Cuộc thi.

Ngay sau Lễ tổng kết và trao giải, BTC cũng chính thức phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV, năm 2021 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các sở, ban, ngành, địa phương.

BTC mong muốn các bậc phụ huynh, giáo viên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để thu hút đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong lĩnh vực sáng tạo khoa học và công nghệ, giúp các em phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, không ngừng học tập vươn lên cống hiến cho quê hương.

 


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm