Khởi nghiệp ICT

Nền tảng TEENMOMS giành giải Quán quân cuộc thi Social Innovation Launch 2021

DNVN - Chung kết cuộc thi “Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội” đã chính thức khép lại với màn tranh tài hết sức gay cấn của 5 đội thi xuất sắc nhất đến từ 2 miền Nam - Bắc. TEENMOMS - nền tảng thông tin, kiến thức và kĩ năng về sức khỏe sinh sản dành cho trẻ vị thành niên từ 13 - 19 tuổi mang thai ngoài ý muốn đã giành giải Quán quân của cuộc thi.

Tổ chức phiên tòa trực tuyến: Cần thiết nhưng phải thận trọng / Chủ tịch nước trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Cuộc thi Social Innovation Launch (SIL) 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số - Công nghệ tác động xã hội” do Youth+ và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp và Chuyển giao Tri thức Đại học Quốc gia Hà Nội (CSK - VNU) phối hợp tổ chức, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu đồng. Cuộc thi là điểm đến lý tưởng cho những ý tưởng về một xã hội công bằng, dân chủ, bình đẳng và văn minh gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp xã hội tiềm năng

Trải qua 6 tháng phát động cuộc thi cùng nhiều hoạt động đa dạng dành cho thí sinh, SIL 2021 chưa bao giờ ngừng lan tỏa những thông điệp tích cực đầy giá trị đến cộng đồng. Cuộc thi trở thành sự kiện dấu mốc trong hình thành lan tỏa và thực hiện 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. SIL 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số - Công nghệ tác động xã hội” đã chọn ra được 5 đội xuất sắc nhất từ hơn 1.500 đơn đăng ký ở 2 Miền Nam - Bắc để tiến tới vòng Chung kết.

Top 5 đội thi tranh tài đêm chung kết.

Top 5 đội thi tranh tài đêm chung kết.

Đội ngũ ban giám khảo và các nhà đầu tư càng khẳng định sự chuyên nghiệp, chỉn chu của cuộc thi trong sứ mệnh thắp sáng khát vọng chinh phục thế giới của các bạn trẻ, tiêu biểu như: Cô Thái Thị Thanh Mai - Tiến sĩ, Phó Giáo sư tại HEC Montreal, đồng thời là người sáng lập và giám đốc Tổ chức Sáng tạo Doanh nghiệp Xã hội. Anh Hoàng Ngọc Minh Hải - Giám đốc giải pháp khu vực, Tập đoàn Transcosmos INC - Cố vấn cấp cao Quỹ khởi nghiệp SVF, anh Lê Hoàng Anh Minh và anh Denis Descour Tieu - Đại diện Quỹ đầu tư Topam, anh Tân Đỗ - Đại diện Son - Tech Investment.

Ban giám khảo của cuộc thi Social Innovation Launch 2021.

Ban giám khảo của cuộc thi Social Innovation Launch 2021.

Quán quân SiL 2021 – TEENMOMS

Quán quân cuộc thi gọi tên TEENMOMS - nền tảng thông tin, kiến thức và kĩ năng về sức khỏe sinh sản dành cho trẻ vị thành niên từ 13 - 19 tuổi mang thai ngoài ý muốn.

Xuất sắc chinh phục ban giám khảo với tính khả thi và sự sáng tạo của dự án, Teenmoms trở thành quán quân SIL 2021 trong niềm vui đầy bất ngờ. Dù tình hình dịch bệnh gây nhiều cản trở nhưng phần trình bày của các đội thi trên nền tảng online vẫn diễn ra thành công, đầy gay cấn. Bước ra khỏi cuộc thi, Teenmoms khẳng định sẽ đưa dự án đến với nhiều bạn trẻ, gạt bỏ được tâm lý yếu đuối, giúp xây dựng một xã hội văn minh, lành mạnh hơn.

Quán quân SiL 2021 – TEENMOMS.

Quán quân SiL 2021 – TEENMOMS.

Á quân 1 là dự án WORKAREER - nền tảng cung cấp trải nghiệm nghề nghiệp giả lập dưới hình thức giải trí - trò chơi nhập vai và giải Á quân 2 thuộc về JUST SIGN - sản phẩm công nghệ với tính năng cốt lõi là phiên dịch Ngôn ngữ ký hiệu qua ngôn ngữ nói/viết và ngược lại dành cho người khiếm thính.

Tiếp tục sứ mệnh lan tỏa giá trị cộng đồng

“Tôi mong rằng các bạn trẻ dám ước mơ, dám theo đuổi đam mê của mình. Mong các dự án tiếp tục triển khai đi vào thực tế “tác động xã hội” như đúng ý nghĩa từ SIL mang lại. SIL chính là bệ phóng hỗ trợ hình thành và phát triển các sáng kiến, dự án xã hội đóng góp tích cực cho cộng đồng. Hơn thế cuộc thi còn là cầu nối giữa thế hệ trẻ, các tổ chức thanh niên với các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ (NGO), các quỹ sáng kiến trong việc đưa ra giải pháp cho các vấn đề thời cuộc ”, anh Hà Tiến Đạt – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và Quỹ đầu tư lớn như: Tập đoàn FPT, Công ty TNHH Innity Việt Nam, Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam, Sontech Invest, BKFund tham gia cố vấn và hứa hẹn cơ hội đầu tư cho các dự án tiềm năng.

Dù cuộc thi SIL 2021 đã kết thúc nhưng hành trình của SIL vẫn sẽ luôn tiếp tục. Sứ mệnh trên vai, SIL 2022 được chờ đón sẽ mang đến nguồn động lực mạnh mẽ hơn, để khơi dậy ý tưởng giúp kiến tạo xã hội, khiến cuộc sống ngày càng văn minh, phát triển.
Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm