Kinh tế số

Alibaba.com ra mắt chương trình “Đồng lòng, cùng tiến” hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ vượt qua đại dịch

DNVN - Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) và Alibaba.com Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Chương trình sẽ triển khai tư vấn, hỗ trợ DN thông qua các công cụ và kiến thức cập nhật, đồng thời truyền cảm hứng cho các DN mới bằng các câu chuyện thành công.

Bưởi Phúc Trạch Hà Tĩnh được gán mã truy xuất nguồn gốc, dự kiến tiêu thụ 1.000 tấn trên sàn thương mại điện tử / Hải Phòng: Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt


Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade), Bộ Công Thương, phối hợp cùng Alibaba.com, nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), ra mắt chương trình “Đồng lòng, cùng tiến”

Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade), Bộ Công Thương hợp tác cùng Alibaba.com, nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) phải đối mặt trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp và giãn cách xã hội kéo dài, Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade), Bộ Công Thương, phối hợp cùng Alibaba.com, nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), ra mắt chương trình “Đồng lòng, cùng tiến” – một dự án hỗ trợ DNNVV cùng vượt qua đại dịch.

“Đồng lòng, cùng tiến” được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam và được dẫn dắt bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Chương trình là một bước tiến quan trọng tiếp theo trong mối quan hệ chiến lược giữa Vietrade và Alibaba.com. Với mục đích giúp đỡ các DNNVV vượt qua trở ngại và gặt hái thành công trên nền tảng TMĐT cũng như nắm bắt các cơ hội kinh doanh quốc tế. Chương trình sẽ triển khai tư vấn, hỗ trợ DN thông qua các công cụ và kiến thức cập nhật, đồng thời truyền cảm hứng cho các DN mới bằng các câu chuyện của những gương mặt tiêu biểu, đã và đang đạt được nhiều thành công trên nền tảng này.

DN Việt Nam đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn từ những ngày đầu của đại dịch COVID-19. Đợt bùng dịch mới nhất tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, 2 trung tâm kinh tế của cả nước, đã giáng một “đòn chí mạng” vào tình hình vốn đã mong manh của các DN. Hơn bao giờ hết, DNNVV đang rất cần được hỗ trợ, cả về tâm lý cũng như những đường hướng và giải pháp để bước qua đại dịch.

Tuy nhiên, trong “nguy” lại có “cơ”, Alibaba.com đã chỉ ra sự chuyển dịch sang mua sắm trực tuyến trong hành vi mua hàng của người tiêu dùng toàn cầu, từ đó, kết nối với các nhà xuất khẩu Việt Nam và hợp tác cùng Vietrade để giúp các DNNVV mở rộng tiềm năng kinh doanh trực tuyến. Chương trình “Đồng lòng, cùng tiến” là nỗ lực hợp tác giữa Vietrade và Alibaba.com nhằm cung cấp những kiến thức, giải pháp từ những chuyên gia trong nước và quốc tế trong lĩnh vực số hoá, cũng như truyền cảm hứng bằng những kinh nghiệm thực tế, và câu chuyện chuyển đổi số thành công từ những gương mặt tiêu biểu kinh doanh trên nền tảng này.

5 gói hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của chương trình "Đồng lòng, cùng tiến".

5 gói hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của chương trình "Đồng lòng, cùng tiến".

Kiến thức là chìa khoá quyền năng nhất cho mọi DN. Chương trình hỗ trợ vượt qua đại dịch “Đồng lòng, cùng tiến” giúp DNNVV tăng kĩ năng TMĐT và phát triển tư duy “số hoá thành công” bằng cách: Cung cấp những cập nhật về chính sách TMĐT và tư liệu tập huấn mới nhất từ Vietrade và Bộ Công Thương. Tham gia vào hơn 10 khoá tập huấn TMĐT độc quyền trong gói đào tạo lần đầu tiên được tổ chức trị giá 8.000 USD. Giúp DN đưa ra những quyết định kinh doanh thức thời với tỉ lệ thành công cao, bằng những phân tích sâu sắc về số liệu và thị trường từ Alibaba.com.

 

Trên tất cả, chương trình cung cấp những giải pháp thiết thực được thiết kế riêng cho DN Việt Nam, giúp họ dễ dàng tiến gần hơn đến với mục tiêu “số hoá thành công”, bằng cách: Tăng cường kiến thức chuyên môn về hoạch định chính sách, về TMĐT, mở rộng trải nghiệm thực tế trong thời kì COVID-19 thông qua những chia sẻ của các chủ DNNVV về hành trình chuyển đổi số trên sàn TMĐT, từ đó, phát triển những giải pháp hiệu quả dành riêng cho DN của họ. Tham gia tư vấn trực tiếp 1 – 1 với các chuyên gia chuyển đổi số đến từ Alibaba.com, nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp với từng DN.

Ông Roger Lou, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam chia sẻ: “Bản thân tôi đã làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 5/2021, và chứng kiến sự ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch COVID-19 lên cuộc sống của người dân cũng như nền kinh tế. Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn gợi ý cho các DNNVV VN về một hướng đi mới trên sàn TMĐT cùng Alibaba.com. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chuyển đổi số nói chung và TMĐT nói riêng là cách hiệu quả và ít tốn kém cho DN, giúp họ tạo ra kênh bán hàng mới và duy trì doanh thu. Chúng tôi quan sát từ nền tảng số liệu của Alibaba.com và thấy rằng, khi người tiêu dùng từ các thị trường lớn như Mỹ và EU đang dần quen với bối cảnh “bình thường mới”, nhu cầu mua sắm từ những thị trường này đang dần hồi phục và có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Tín hiệu này là cơ hội tốt để các nhà sản xuất và thương nhân Việt Nam tiếp cận trực tiếp đến những khách hàng tiềm năng từ bên kia bán cầu, thông qua Alibaba.com ngay lúc này”.

Nhằm tạo ra một trải nghiệm toàn diện, chương trình “Đồng lòng, cùng tiến” còn được thiết kế để nâng cao tinh thần cũng như truyền cảm hứng cho các DNNVV bằng những câu chuyện “người thật, việc thật”, và hành trình chuyển đổi số DN của họ thông qua TMĐT. Trong khoảng thời gian khó khăn này, chương trình và những người sáng lập mong muốn chung tay hỗ trợ DN Việt Nam viết nên câu chuyện thành công của riêng mình với sức mạnh của TMĐT xuyên biên giới.

Nhằm giúp các DN chuyển đổi dần sang gian đoạn “bình thường mới”, khi chuyển đổi số là một yếu tố then chốt cho sự thành bại của DN, chương trình hỗ trợ vượt qua đại dịch “Đồng lòng, cùng tiến” sẽ được tổ chức trực tuyến. Các DN tham gia sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước trong cả 5 gói hỗ trợ của chương trình.

DN có thể đăng kí thông qua website: https://seller.alibaba.com/pages/vietrade

 

Nhật Xuân
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm