Kinh tế số

Ethereum lại lập đỉnh chạm mốc 3,000 USD khi Bitcoin giảm

DNVN - Ethereum đang tiếp tục hành trình chinh phục các mức cao mới với mức tăng trưởng ổn định. Đồng coin đang được giao dịch ở mức 2.998 USD và vốn hóa thị trường tiếp tục tăng lên 346 tỷ USD. Trong khi đó Bitcoin đang ở khá xa so với đỉnh 64.000 USD

JP Morgan tung ra quỹ Bitcoin dành riêng cho các khách hàng là ‘đại gia’ / Tesla lãi kỷ lục 272 triệu đô la nhờ bán Bitcoin

Khi Bitcoin chạm đáy 48.000 USD hôm 23/4, giới đầu tư tiền ảo hoảng hốt cho rằng sẽ có một phiên bán tháo khiến thị trường sụp đổ. Tuy nhiên, kịch bản tồi tệ nhất đã không xảy ra bất chấp việc một tuần qua Bitcoin vẫn lên xuống thất thường và hiện đang được giao dịch ở quanh mốc 54.000 USD. Lý do là bởi ngoài Bitcoin, các đồng tiền số khác đều lập đỉnh mới. Hai đồng tiền số vốn hóa lớn thứ hai và thứ ba thị trường, Ethereum và Binance Coin, đều cắm nến xanh liên tục những ngày qua, tức lệnh mua vào nhiều hơn bán ra.

ETH đang trên đà lập đỉnh mới

ETH đang trên đà lập đỉnh mới.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới đã cầm chắc tấm vé 3.000 USD, đây là cột mốc rất quan trọng trong lịch sử phát triển của Ethereum. “Đợt tăng giá ETH mới nhất này diễn ra khi số lượng địa chỉ ETH đang hoạt động tiếp tục tăng lên mức cao”, theo công ty phân tích dữ liệu Santiment.

Điều này phản ánh một thực tế là dòng tiền không còn đổ vào Bitcoin nhiều như nó đã từng đổ vào suốt ba tháng qua. Trong đó, Ethereum đang trên đà phá mốc 3.000 USD còn Binance Coin là 620 USD, cao nhất trong lịch sử của nó. Kết quả này khiến cho Bitcoin chỉ còn chiếm 47,9% tổng vốn hóa 2.100 tỷ USD, dù đây cũng là con số gần tiệm cận mức 2.200 tỷ USD khi Bitcoin lập đỉnh 64.000 USD hôm 15/4.

Việc Binance lập đỉnh mới được cho là đến từ một loạt động thái gần đây như chuẩn bị ra mắt chợ giao dịch tác phẩm nghệ thuật số NFT vào tháng 6/2021, sự mở rộng của hệ sinh thái Binance Smart Chain, quá trình đốt tiền ảo hàng quý của đội ngũ phát triển Binance...

Trong khi đó, Ethereum giữ đà tăng nhờ khoản trái phiếu kỹ thuật số trị giá 121 triệu USD mà Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) vừa phát hành. Đây là một tổ chức tài chính quốc tế chính danh có cổ đông là các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. Theo đó, các công ty sẽ mua trái phiếu của EIB bằng cách dùng Ethereum để đổi lại tấm trái phiếu số có kỳ hạn 2 năm. Trước đấy, định chế tài chính JP Morgan cũng phát hành một báo cáo trong đó nhận định Ethereum sẽ sớm vượt qua Bitcoin. Ngoài ra, Ethereum đang tiến gần hơn tới giai đoạn ETH 2.0, dự kiến nâng cấp vào tháng 7. Sự chuyển đổi từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) là một cải tiến được giới phân tích kỳ vọng sẽ khiến giá Ehereum bay cao.

Các nhà phân tích thị trường đánh giá ETH có thể đạt tới giá trị 10.000 USD trong cuối năm nay. Nhu cầu trong không gian block ETH vẫn duy trì ở mức cao, blockchain của Ethereum đã làm lu mờ các đồng nghiệp khác của nó với mức phí trung bình hàng ngày được trả khoảng 18 tỷ USD. Tính đến thời điểm hiện tại, mạng lưới blockchain Ethereum đã xử lý được 30,5 tỷ USD giá trị mỗi ngày, gấp đôi so với mạng blockchain của Bitcoin. Sắp tới mạng lưới blockchain Ethereum sẽ có rất nhiều nâng cấp đáng chú ý, nhiều thay đổi lớn về phí gas, khả năng mở rộng, tốc độ xử lý…Rất có thể những điều này sẽ cùng thúc đẩy giá ETH tăng nhanh hơn so với kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Trong khi đó, đồng Bitcoin vừa chịu cú đánh mạnh từ việc bán ra của Telsa, do hãng xe điện của Elon Musk đã bán 10% tổng số Bitcoin mà họ sở hữu để làm đẹp báo cáo tài chính. Trước đấy, Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD trong quý I/2021, gián tiếp giúp đồng tiền ảo này lập đỉnh trước khi có nhiều phiên lao dốc.

Minh Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm