Kinh tế số

Giải pháp 5G MEC của Huawei giành Giải thưởng Điện toán biên tốt nhất tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới 5G

DNVN - Tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới 5G 2020 (5G World Summit 2020) do Informal Tech tổ chức, Giải pháp 5G MEC định hướng mạng xác định của Huawei đã giành được Giải thưởng Điện toán biên tốt nhất (Best Edge Computing Technology Award).

PropertyGuru, tập đoàn mẹ của Batdongsan.com.vn vừa nhận khoản đầu tư 300 triệu đô la Singapore / Quý 2/2020: Lượng truy cập các ứng dụng mua sắm tăng 43%, bách hóa trực tuyến tăng 41%

Giải thưởng ‘Best Edge Computing Technology’ năm 2020 tại Hội nghị 5G Thế giới 2020.

Giải thưởng ‘Best Edge Computing Technology’ năm 2020 tại Hội nghị 5G Thế giới 2020.

Ngày càng có nhiều ứng dụng trong 5G có các yêu cầu khác biệt và xác định. Để đáp ứng các yêu cầu này, Huawei giới thiệu tiêu chuẩn 5GDN, mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ khác biệt và có thể dự đoán được thông qua các mạng di động riêng ảo có thể quản lý, có thể xác minh và có thể xác định.

Giải pháp 5G MEC là chìa khóa của 5GDN. Giải pháp này tận dụng phần cứng điện toán không đồng nhất hiệu suất cực cao để thiết lập các kết nối thông minh, để đáp ứng các yêu cầu khác biệt và xác định của các ngành, lĩnh vực khác nhau. Nhờ giải pháp MEC, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có thể cung cấp nhiều loại hình kinh doanh mới ở đường biên mạng và chuyển đổi số hướng tới một thế giới mới đầy thú vị.

Để cung cấp trải nghiệm dịch vụ tối ưu và độ tin cậy đặc biệt, giải pháp Huawei MEC khai thác một loạt các công nghệ tiên tiến. Ví dụ, nền tảng Huawei 5G MEC hướng lưu lượng truy cập dựa trên thông tin, chẳng hạn như URLs, vị trí UE, số cổng đích/địa chỉ IP trong các tình huống khác nhau. Bất kỳ chính sách điều phối lưu lượng nào cũng có thể được điều chỉnh theo yêu cầu dịch vụ. Giải pháp MEC sử dụng công nghệ mạng nhạy cảm với thời gian (TSN) để hạn chế độ trễ không quá 1ms. Không chỉ vậy, giải pháp này còn thay đổi các thuật toán nén theo các điều kiện băng thông trong thời gian thực để đảm bảo trải nghiệm dịch vụ hàng đầu. Giải pháp cũng sử dụng các bộ chứa mã nguồn mở với khả năng bảo mật nâng cao và áp dụng mạng lưới toàn phần C/U để mang lại tính khả dụng tới 99,999% hoặc cao hơn.

Các năng lực tính toán không đồng nhất hiệu suất cao siêu chi tiết cải thiện hiệu quả xử lý dịch vụ một cách nhanh chóng. Giải pháp Huawei 5G MEC tương thích với các nền tảng phần cứng khác nhau, như x86 và Arm, để cung cấp hiệu suất cao và tăng cường khả năng tích hợp với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Bản thân mặt phẳng người dùng (user plane) có thể lập trình và sắp xếp tài nguyên theo các loại luồng lưu lượng. Nó tận dụng các khả năng tăng tốc phần cứng như GPU, NP và AI trong các tình huống dịch vụ biên khác nhau để đạt được hiệu suất dịch vụ tối đa. Ngoài ra, các chức năng mặt phẳng người dùng được tích hợp trong một thiết bị All-in-one (tất cả trong một) để cung cấp các ứng dụng chỉ cần cắm-và-chạy (plug-and-play) và giảm thời gian triển khai dịch vụ.

Giải pháp sử dụng nền tảng mã nguồn mở để tích hợp các ứng dụng một cách nhanh chóng. Nền tảng Huawei MEC hỗ trợ tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba mà không cần điều chỉnh mã. Ngoài ra, một bộ phần mềm trực tuyến một ngăn xếp rất hữu ích cho việc phát triển ứng dụng, và cLab mở ra các môi trường giống như sản xuất để tích hợp và xác minh rộng rãi. Nhờ sự hỗ trợ mở rộng này, các khách hàng trong ngành có thể triển khai dịch vụ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Huawei và các đối tác trong ngành nghiên cứu sâu về các ứng dụng MEC và 5GDN trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ đã triển khai thành công nhiều lần trình diễn trong mỗi lĩnh vực mà họ tham gia, bao gồm sản xuất thông minh của Haier, dự án Wonderland of Mountains and Rivers ở Triển lãm Beijing Expo, cảng biển thông minh Yangshan, và hệ thống lưới điện thông minh của Công ty Lưới điện miền Nam Trung Quốc. Những nỗ lực này đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ứng dụng 5G, cải thiện trải nghiệm dịch vụ 5G, tăng tốc sự hội tụ của 5G với các ngành dọc, đồng thời giúp cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho các ngành khác nhau.

Huawei sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư R&D vào 5G để tạo ra nhiều đột phá kỹ thuật hơn nữa và sẽ làm việc với các tổ chức, các nhà khai thác và các đối tác trong ngành để thúc đẩy sự phát triển của MEC, thúc đẩy các doanh nghiệp mới trong lĩnh vực điện toán biên mạng, và mang sức mạnh của 5G đến tất cả các ngành kinh tế.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm