Kinh tế số

Việt Nam có trung gian thanh toán thứ 39

DNVN - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 74/GP-NHNN về việc cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho công ty cổ phần AppotaPay (thuộc Appota Group).

Phải kích thích người dân dùng ví điện tử / Bị VieON kiện ra tòa, ví điện tử MoMo nói gì?

Theo giấy phép, công ty cổ phần AppotaPay (mã số doanh nghiệp: 0107150713) có địa điểm đặt trụ sở chính tại: số 11, ngõ 71 Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Các dịch vụ trung gian thanh toán được NHNN cấp phép là: Dịch vụ Ví điện tử; Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ Hỗ trợ thu hộ, chi hộ.

AppotaPay chính thức tham gia vào cuộc đua ví điện tử tại Việt Nam.

AppotaPay chính thức tham gia vào cuộc đua ví điện tử tại Việt Nam.

AppotaPay được thành lập vào tháng 9/2015, là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán chuyên biệt về giải trí số tại Việt Nam. Appota cho biết, với mục tiêu thúc đẩy không dùng tiền mặt, AppotaPay mong muốn mang lại tối đa sự tiện lợi, an toàn cho người sử dụng và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp thông qua mạng lưới hơn 1.000 điểm giao dịch trực tiếp và hơn 10.000 điểm gián tiếp, cùng khả năng kết nối với hơn 55 triệu người dùng của Appota.

Trước AppotaPay, Việt Nam có 38 tổ chức trung gian thanh toán phi ngân hàng. Trong số đó có 34 tổ chức được cấp phép ví điện tử.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 đã thúc đẩy thanh toán số phát triển và đem lại những tín hiệu khả quan trong thị trường ví điện tử, AppotaPay hi vọng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang hình thức thanh toán không tiền mặt trong nước ngày càng phổ biến hơn.

Đức Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo