Kinh doanh

Bị VieON kiện ra tòa, ví điện tử MoMo nói gì?

DNVN - Công ty cổ phần VieON đã kiện MoMo ra toà từ ngày 11/9 và đang chờ thụ lý, lý do MoMo đơn phương chấm dứt hợp đồng khiến 45% khách hàng của VietON rời bỏ dịch vụ. Phía MoMo cho biết, hợp đồng của MoMo với VieON là hợp đồng thương mại bình thường và MoMo ngưng theo đúng các điều khoản của hợp đồng.

Sau Google, Apple cho người dùng Việt Nam thanh toán qua ví MoMo / Ví MoMo được vinh danh trong Top 100 công ty Fintech toàn cầu 2019

Đại diện VieON cho biết, ngày 15/7, Công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến M_Service (chủ sở hữu ví điện tử MoMo) gửi công văn đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng dịch vụ kết nối cổng thanh toán cho người dùng của VieON.

Cũng theo VietON, M_Service đưa ra lý do: "Chúng tôi tạm thời không còn nhu cầu phát triển kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ đã hợp tác với quý công ty”.


Công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến M_Service (chủ sở hữu ví điện tử MoMo)

Công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến M_Service (chủ sở hữu ví điện tử MoMo).

Đến ngày 4/9, M_Service thực sự cắt đứt kết nối cổng thanh toán cho người dùng VieON. Từ thời điểm đó, người dùng VieON không thể sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán các dịch vụ trên các hệ thống website, ứng dụng của VieON nữa.

Đại diện VieON cho biết, ngay khi nhận được công văn trên của M_Service, phía công ty đã ngay lập tức rà soát lại toàn bộ hoạt động xem có vi phạm quy định gì với đối tác không và xác nhận hoàn toàn không vi phạm gì.

Sau đó, công ty đã uỷ quyền cho công ty luật Duane Morris, phản hồi MoMo về việc VieOn từ chối toàn bộ ý định đơn phương chấm dứt hợp đồng, đồng thời cho rằng việc MoMo chấm dứt hợp đồng là hành vi vi phạm nghĩa vụ theo hợp đồng.

Đại diện VieON cho biết, cũng đã tiến hành làm việc nhiều lần với MoMo để tìm hiểu cụ thể việc chấm dứt hợp đồng đột ngột này. Tuy nhiên chỉ nhận được câu trả lời là “bí mật kinh doanh” và vẫn bảo lưu việc đơn phương chấm dứt hợp đồng từ phía MoMo.

Cũng theo đại diện VieON, việc MoMo chấm dứt hợp đồng đã khiến 45% người dùng của VieON hiện đang dùng hình thức thanh toán qua MoMo đã rời bỏ ứng dụng, làm cho VieON bị thiệt hại nghiêm trọng.

Trước đơn kiện của VieON, trả lời Doanh Nghiệp Việt Nam, đại diện truyền thông của MoMo chỉ cho biết, hợp đồng của MoMo với VieON là hợp đồng thương mại bình thường và MoMo ngưng theo đúng các điều khoản của hợp đồng.

Đức Anh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC