Kinh tế số

Yên Bái: Kết nối trực tuyến giao thương, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa với các doanh nghiệp nước ngoài

DNVN - Sáng ngày 13/10/2020 tại Yên Bái. Sở Công Thương tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại tổ chức “Hội nghị giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Yên Bái và Thương vụ Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài”.

Đồng Nai: Nông dân thu lãi 'khủng' nhờ trồng rau tía tô xuất khẩu / Hai tháng sau EVFTA, xuất khẩu vào EU tăng thêm 700 triệu USD

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng, Cục Xúc tiến thương mại cho biết trong 9 tháng đầu năm 2020 do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến chè, quế, gỗ, khoáng sản của tỉnh Yên Bái gặp rất nhiều khó khăn trong việc kết nối giao thương, tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp phải sản xuất cầm chừng, đã có một số doanh nghiệp phải tạm dừng sản xuất, nhiều lao động khu vực nông thôn mất việc làm … đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế và ổn định xã hội …

Sở Công Thương Yên Bái phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Yên Bái và Thương vụ Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài”.

Sở Công Thương Yên Bái phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Yên Bái và Thương vụ Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài”.

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp của tỉnh Yên Bái kết nối với Thương vụ Việt Nam, kết nối với các nhà xuất nhập khẩu tại nước ngoài để đẩy mạnh hoạt động giao thương, xuất khẩu hàng hóa góp phần tăng giá trị xuất khẩu của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế. Sở Công Thương Yên Bái phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Yên Bái và Thương vụ Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài.

Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị, các đại biểu sẽ được kết nối trực tuyến với Tham tán của Việt Nam tại các nước: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan, Indonesia và Trung Quốc. “Đây là cơ hội tốt để để các Doanh nghiệp của tỉnh Yên Bái truyền tải lợi thế, thông tin doanh nghiệp, sản phẩm của mình tới đối tác ở nước ngoài, được tìm hiểu thông tin về thị trường, biết thêm những điều kiện tiêu chuẩn cụ thể khi xuất khẩu hàng hóa và được kết nối trực tiếp với một số nhà nhập khẩu nước ngoài….”, ông Tài nhấn mạnh.

Phó Cục trưởng, Cục Xúc tiến thương mại cũng hy vọng, sau hội nghị này, các doanh nghiệp tỉnh Yên Bái sẽ xuất khẩu trực tiếp sản phẩm của mình nhằm nâng cao giá trị kinh tế cho doanh nghiệp, đóng góp vào sự tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp Yên Bái – Việt Nam tiếp cận với các sản phẩm của các doanh nghiệp các nước: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan, Indonesia và Trung Quốc để cùng nhau giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa các nước với nhau.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC