Quốc tế

Cố vấn của ông Trump: Lợi ích của Nga và Mỹ trùng hợp với nhau

(DNVN) - Các lợi ích quốc gia của Mỹ và ưu tiên chiến lược của Nga là như nhau, Moskva phần lớn có thể thúc đẩy việc giải quyết các vấn đề thế giới.

Đây là tuyên bố của cố vấn về các vấn đề quốc tế cho ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump, kiêm người sáng lập công ty Global Energy Capital LLC, ông Carter Page khi trả lời phỏng vấn bằng văn bản với Sputnik.

"Nhiều lợi ích quốc gia lớn của Mỹ phần lớn trùng hợp với các ưu tiên chiến lược của Nga. Nhưng đáng tiếc là chính sách đối ngoại kiêu ngạo của Washington nhiều khi không tính đến cả các ưu tiên của chính nước Mỹ", — ông Page nói.

Theo ông, nhìn vào những sai lầm của Mỹ trong chính sách đối ngoại thập kỷ gần đây, rõ ràng là Nga đã có thể đóng góp để giải quyết tốt hơn các tình huống phức tạp, nếu mối quan hệ với Nga được xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. 

 Cố vấn về các vấn đề quốc tế của tỷ phú Donald Trump - ông Carter Page.

Theo ông Page, danh sách các khu vực có sự hợp tác với Nga có thể được cải thiện và kéo dài hơn rất nhiều, kể cả cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo, tương tác để giải quyết tình hình leo thang căng thẳng ở Ukraina và công việc tại các vùng xung đột tiềm năng ở châu Á.

Trước đó, cố vấn của tỷ phú Donald Trump cũng đã lên tiếng về mối quan hệ giữa Nga và Mỹ. "Công chúng Mỹ đang bắt đầu quên đi thực tế rằng Nga luôn là một khía cạnh quan trọng trong chính sách hạt nhân chiến lược của Mỹ" người sáng lập hãng Global Energy Capital LLC, cố vấn về các vấn đề quốc tế của tỷ phú Donald Trump - ông Carter Page viết trong một bài báo cho Sputnik.

"Nga là chìa khóa để giải quyết nhiều vấn đề địa chiến lược bức xúc nhất của Washington, từ Syria và Ukraine cho đến chính sách năng lượng thế giới. Điều đó rất dễ quên, nếu cho rằng các vấn đề vũ khí hạt nhân là mang tính kỹ thuật và đòi hỏi phải phân tích sâu".

"Tuy nhiên, những rủi ro liên quan đến vũ khí hủy diệt hàng loạt gia tăng trong điều kiện bầu không khí thù địch (giữa Liên bang Nga và Mỹ), vấn đề này cần được đưa vào các cuộc tranh luận tương lai. Và nếu chúng ta muốn chấm dứt sự thù địch lẫn nhau, tranh luận phải diễn ra bằng giọng điệu thích hợp, không mang tính khiêu khích". — ông Carter Paige viết.

Có thể bạn quan tâm
Hòa Hậu (t/h)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC