Xã hội

Con người sẽ gặp người ngoài hành tinh sau 1.500 năm nữa?

(DNVN) - Một nghiên cứu mới đây đã đưa ra kết luận có thể làm nản lòng cả những người kiên trì nhất đó là chúng ta có thể phải mất đến 1500 năm để tìm ra sự sống ngoài Trái đất.

"Sự thiếu vắng các tín hiệu từ người ngoài hành tinh và không có dấu vết rõ ràng của cuộc sống trong không gian xung quanh cho thấy các nền văn minh ở khoảng cách ít nhất là 1500 năm ánh sáng từ Trái đất và sẽ được tìm thấy không sớm hơn thời điểm đó", các nhà thiên văn học tuyên bố tại cuộc họp thường niên Hội thiên văn Mỹ.

Ảnh minh họa.

"Chúng ta tới giờ này vẫn chưa gặp hoặc chưa biết gì về người ngoài hành tinh do không gian vũ trụ rất to lớn. Có thể là chúng ta sẽ không bao giờ nghe bất cứ điều gì từ họ, nhưng 1500 năm nữa, nhiều khả năng là liên hệ này sẽ được thiết lập, nếu chúng tồn tại".

"Chúng tôi không khẳng định rằng chúng ta nhất định sẽ có liên lạc với họ, hoặc việc  không có liên lạc sẽ nói đến sự cô đơn của loài người trong vũ trụ. Chúng tôi chỉ đơn giản nói rằng trước khi có sự tiếp xúc, chúng ta hầu như không biết gì về trí thông minh ngoài trái đất"-  nhà khoa học Evan Solomonides của Đại học Cornell ở Ithaca (Mỹ) nói.


 

Hòa Lộc (theo Sputnik)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo