Quốc tế

Công bố chế độ "tạm dừng nhân đạo" tại Aleppo vào ngày 20/10

(DNVN) - "Tạm dừng nhân đạo" sẽ bắt đầu có hiệu lực tại Aleppo, Syria vào buổi sáng ngày 20/10 để tạo điều kiện cho cả phiến quân và cả dân thường rút khỏi thành phố.

Đây là thông tin được Cục trưởng Cục chỉ huy tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy nói với các phóng viên Sputnik ngày 17/10.

Công bố chế độ "tạm dừng nhân đạo" tại Aleppo vào ngày 20/10.

"Liên bang Nga đang xem xét với Liên Hợp Quốc và các nước có ảnh hưởng với Dzhebhat en-Nusra về vấn đề rút các đơn vị của họ ra khỏi Aleppo phù hợp với sáng kiến của đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ Stefan de Mistura… Chúng tôi quyết định không để lãng phí thời gian và bắt đầu tiến hành" tạm dừng nhân đạo", trước hết cho việc tự do lưu thông của dân thường, để sơ tán những người bị thương và bệnh tật, cũng như cho chiến binh rút lui", — ông nói.

Đặc biệt, theo ông, ngày 20/10 từ 8h00 đến 16h00 trong khu vực Aleppo sẽ thi hành chế độ "tạm dừng nhân đạo", vào thời điểm đó Lực lượng Hàng không vũ trụ LB Nga và lực lượng chính phủ Syria sẽ ngừng mọi hành động tấn công.

"Chúng tôi có thông tin rằng, nhiều phiến quân đang cố gắng để "biến mất"trong dân thường, vất bỏ vũ khí, và cạo râu. Chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo của các nhóm vũ trang bất hợp pháp và những người bảo trợ của họ rằng, từ 08h00 vào ngày 20/10, các ông có thể không trở ngại rời khỏi khu vực phía đông Aleppo trên hai tuyến hành lang ", — vị tướng nói thêm.

Có thể bạn quan tâm
Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo