Quốc tế

Công bố điều tra ban đầu vụ rơi máy bay ở Kyrgyzstan, Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng hàng không ACT đã bác bỏ giả thiết máy bay gặp nạn do lỗi kỹ thuật và khối lượng hàng hóa trên máy bay.

Hãng ACT đã công bố điều tra ban đầu về vụ rơi máy bay tại Kyrgyzstan. Theo đó, chiếc máy bay chở hàng Boeing 747-400 của hãng Hàng không ACT gặp nạn sáng 16/1 ở gần sân bay Manas của Kyrgyzstan, theo tin trên VOV.

Chiếc máy bay đang trong hành trình từ Hongkong (Trung Quốc) về Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), đã lao xuống một khu dân cư đông đúc gần sân bay Manas khi đang hạ cánh trong điều kiện sương mù dày đặc. Vụ tai nạn đã làm ít nhất 37 người thiệt mạng, chủ yếu là người dân địa phương cùng với 4 thành viên phi hành đoàn. 

Các nguồn tin báo chí cho biết sương mù làm hạn chế tầm nhìn có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Trong khi, Hãng hàng không ACT bác bỏ giả thiết máy bay gặp nạn do lỗi kỹ thuật và khối lượng hàng hóa trên máy bay.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay gần sân bay Manas ở thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan. (Ảnh: Reuters).

Theo ACT, nhật ký bay không ghi nhận bất cứ lỗi kỹ thuật nào và máy bay gặp nạn khi chở theo hơn 85 tấn hàng hóa so với tổng sức chứa hơn 116 tấn. Hiện các đội kỹ thuật đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để làm rõ nguyên nhân và chưa có kết luận chính thức nào được công bố.

ACT cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời thông báo mọi thiệt hại về người và vật chất sẽ được bồi thường theo bảo hiểm trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngày 16/1, một nguồn tin Bộ Tình trạng khẩn cấp Kyrgyzstan, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng chức năng của nước này đã tìm thấy hộp đen đầu tiên của máy bay vận tải Boeing-747 của Thổ Nhĩ Kỳ bị rơi gần sân bay Manas ở thủ đô Bishkek của nước này, ngay tại hiện trường tai nạn. Hiện các lực lượng cứu hộ đang đẩy nhanh công tác tìm kiếm hộp đen còn lại, theo tin tức trên báo TTXVN.

Dự kiến, sau khi tìm thấy cả hai hộp đen, các chuyên gia thuộc Ủy ban Hàng không liên quốc gia, dự kiến tới đây trong sáng 17/1, sẽ tiến hành phục hồi dữ liệu và làm sáng tỏ nguyên nhân vụ rơi máy bay trên.

Công Danh (tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo