Pháp luật

Công dân đến UBND phường giao dịch, trộm cắp bị camera ghi lại

Trong quá trình đến bộ phận một cửa của UBND phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa làm thủ tục công chứng giấy tờ, một công dân đã để quên ví và được cán bộ phường cất xuống ngăn bàn. Tuy nhiên, một nữ công dân đến giao dịch hành chính móc ví lấy tiền và đã bị camera giám sát ghi lại.

Công an phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa điều tra, xác minh và làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng Nguyễn Thị Duyên.

Trước đó, anh Nguyễn Thành Đạt, ở phường Điện Biên đến bộ phận một cửa của UBND phường Đông Thọ làm thủ tục công chứng giấy tờ và để quên một chiếc ví da màu đen, bên trong có hơn 3 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân.

Hình ảnh camera ghi lại đối tượng trộm cắp.

Sau khi phát hiện chiếc ví bị bỏ quên, chị Lê Thị Thanh Hà - cán bộ UBND phường Đông Thọ đã chủ động cất chiếc ví dưới ngăn bàn tiếp dân để liên lạc và trả lại cho anh Đạt.

Tuy nhiên, lúc đó Nguyễn Thị Duyên, ở phường Đông Thọ, cũng là công dân đến giao dịch hành chính đã theo dõi sự việc. Lợi dụng lúc cán bộ phường không để ý, Duyên đã thò tay xuống ngăn bàn lấy chiếc ví và mở ra lấy trộm tiền, sau đó để ví vào đúng vị trí cũ.

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Đông Thọ đã có mặt trích xuất hình ảnh từ camera theo dõi và tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ. Qua đó, công an đã xác định được Nguyễn Thị Duyên chính là đối tượng đã gây nên vụ việc.

Theo Dân trí
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo