Công nghệ

Công trình nghiên cứu dây chuyền sản xuất sữa gạo Bibabibo được ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo

Đây là công trình được đánh giá cao về ứng dụng công nghệ và hiệu quả thực tế. Hệ thống gồm 2 dây chuyền riêng biệt là dây chuyền sản xuất sữa gạo và máy đóng màng co tự động inline lần đầu tiên được thiết kế, chế tạo tại Việt Nam.

THACO phát triển khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô quy mô lớn / Doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm để cạnh tranh

Công trình “Nghiên cứu phát triển mới các dây chuyền tự động, hiện thực công nghệ tiên tiến, sản xuất sữa gạo, máy đóng màng co tự động inline phục vụ công nghiệp hóa chế biến nông sản” của tác giả Trần Văn Trà - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen và nhóm cộng sự vinh dự được tuyển chọn và công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018.
Công trình nghiên cứu của tác giả Trần Văn Trà, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen và nhóm cộng sự được tuyển chọn và công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Công trình nghiên cứu của tác giả Trần Văn Trà, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen và nhóm cộng sự được tuyển chọn và công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Việc nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công công trình này góp phần giảm các chi phí về: đầu tư, bảo trì, điện năng, nhập khẩu, nhân công, tăng năng suất, nội địa hóa máy móc thiết bị, chủ động trong khoa học kỹ thuật, tạo ra các sản phẩm mới tinh chế từ gạo, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tiêu thụ và gia tăng giá trị nông sản cho người nông dân, góp phần không nhỏ vào sự lớn mạnh của Tập đoàn Hương Sen, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Đây cũng là năm thứ 2 công trình nghiên cứu khoa học của tác giả Trần Văn Trà và nhóm cộng sự được tuyển chọn, công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Tác giá Trần Văn Trà đại diện các tác giả cho biết: “Là tác giả có công trình được ghi danh trong Sách Vàng sáng tạo Việt Nam năm 2018, chúng tôi rất vinh dự, tự hào. Đây là nguồn cổ vũ, đông viên to lớn đối với nhóm tác giả chúng tôi nói riêng, đối với 73 tác giả/nhóm tác giả nói chung. Có được vinh dự này, chúng tôi nguyện sẽ lao động, sáng tạo hết mình để có nhiều công trình có giá trị hơn nữa cống hiến cho nền khoa học nước nhà, góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”.

Sách vàng sáng tạo Việt Nam là tuyển tập các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ trên lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội của đất nước; do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ tuyển chọn, biên tập và công bố. Sách được phát hành hằng năm vào dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam 2 tháng 9, bắt đầu từ năm 2016.

Việc công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam hàng năm nhằm mục đích tuyên truyền, biểu dương các sáng tạo trên lĩnh vực khoa học và công nghệ; khẳng định năng lực sáng tạo của người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài trong phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giới thiệu các chính sách hỗ trợ và khuyến khích hoạt động sáng tạo của Nhà nước.
Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm