Công ty quản lý tài sản ra mắt trong tháng 1?
Ngân hàng Nhà nước đã trình đề án thành lập Công ty quản lý tài sản (VAMC) để xử lý nợ xấu của các ngân hàng thương mại lên Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng để xem xét. Vấn đề giải quyết nợ xấu có lẽ sẽ được đẩy nhanh trong những tháng tới.
Theo đề án, VAMC có vốn điều lệ ban đầu là 100.000 tỷ đồng và sẽ hoạt động dưới hình thức tổ chức phi lợi nhuận. Vốn của VAMC sẽ chủ yếu được huy động thông qua phát hành trái phiếu trung và dài hạn, hoặc thông qua các công cụ nợ đặc biệt.
Kho bạc Nhà nước dự kiến phát hành 120.000 tỷ đồng tín phiếu và trái phiếu trong năm 2012. Trong khi đó, từ đầu năm đã phát hành 97.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 2-10 năm và 23.000 tỷ đồng tín phiếu kho bạc, tổng cộng 115.500 tỷ đồng.
Trong năm sau, Kho bạc Nhà nước dự kiến phát hành 60.000 tỷ đồng. Do đó, tổng vốn phát hành từ Kho bạc và VAMC sẽ ít nhất là 160.000 tỷ đồng. VAMC sẽ mua nợ có đảm bảo từ cả ngân hàng quốc doanh và ngân hàng thương mại cổ phần.
Đoàn Huế (Theo VOV)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng: Phát hiện nhiều cơ sở cất giấu thực phẩm kém chất lượng để bán Tết
Từ ngày 1/3, hộ kinh doanh bắt buộc sử dụng tài khoản ngân hàng đúng tên đăng ký
TP Huế: Động lực từ các chính sách giảm nghèo bền vững
Áp thuế chống bán phá giá tạm thời đối với kính nổi không màu nhập khẩu từ Indonesia, Malaysia
Công bố Bộ Nguyên tắc Quản trị Công ty Việt Nam 2026
Giá heo hơi ngày 4/2/2026: Miền Bắc và Trung đồng loạt giảm giá








