Cú đánh “Chip and Run”
Chú ý đầu tiên khi chip là cần đưa bóng lên vùng gạt (green), sau đó để bóng lăn đến mục tiêu. Đôi khi ta chỉ cần đưa bóng đến rìa vùng gạt song lại cần chút may mắn cho cú đánh này. Bóng nên bay khoảng 20% – 30% trên không trung, sau đó nảy lên và lăn 70% – 80% còn lại tới lỗ. Bằng cách sử dụng các loại gậy khác nhau, golf thủ có thể kiểm soát đường đi cũng như khoảng cách đối với từng cú đánh.
Động tác cơ bản của cú chip dựa vào cử động nhịp nhàng của cánh tay và bàn tay. Chìa khóa giúp bạn đạt được cú chip hoàn hảo là tư thế chuẩn bị sao cho có thể kiểm soát đường gậy đưa trước và sau bóng mà không quá ghì cổ tay vào gậy
Một cú chip tốt cần có tư thế chuẩn bị tốt. Quy tắc cơ bản giúp bạn thực hiện dễ dàng đó là: Tay sang trái, lực dồn trái, bóng sang phải.
Ở tư thế chuẩn bị, ta tiến gần hơn vào bóng, bàn chân hơi mở hướng 11h so với đầu gậy. Mặt gậy chỉ hướng 1h, người và đầu gậy hướng về 2 hướng đối ngược nhau. Khoảng 70% trọng lượng cơ thể bạn được đặt vào chân trái, đầu gối gần chạm vào nhau nhằm tạo thêm lực cho cú đánh. Phần thân trên và tâm ngực hơi mở sang trái, vai song song với mặt đất.
Vị trí của bóng đặt đối diện má trong gót chân phải, chếch về bên phải tâm ngực, cổ tay trái hơi bẻ và đưa sang phía bên trái của bóng. Đây cũng là một yếu tố cần thiết khi chip và cần duy trình trong quá trình thực hiện cú đánh.
Cơ chế hoạt động của gậy chủ yếu dựa vào sự di chuyển của cơ thể. Gôn thủ đưa gậy ra sau càng nhiều thì gậy càng vòng qua người, cơ thể quay càng nhiều thì đường bóng bay càng xa. Đầu gậy đặt vuông góc và không bẻ cổ tay nhiều khi thực hiện cú đánh. Khi kết thúc cú swing, ta đưa gậy lên một khoảng bằng với khi backswing và giữ nguyên tư thế đến khi bóng ngừng lăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo