Xã hội

Cưa bom lấy thuốc nổ, 2 người bị thương nặng

(DNVN) - Trong lúc dùng hàn gió đá để cưa bom lấy thuốc nổ thì bất ngờ quả bom phát nổ khiến 2 người bị thương nặng, trong đó có 1 thanh niên bị nát cánh tay.

Chiều 9/9, lãnh đạo Khoa chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tiến hành chữa trị cho hai bệnh nhân là anh Lê Minh Dũng (SN 1987) và anh Lê Thúc Hải (SN 1988, cùng trú tại xã Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) bị thương nặng do nổ bom, theo tin tức trên báo Công An TP. HCM.

Anh Dũng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: báo Người Lao Động.

Các bệnh nhân nhập viện vào lúc 17h ngày 8/9, trong tình trạng bị đa vết thương. Trong đó bệnh nhân Dũng có nhiều vết thương nhỏ vùng ngực, cánh tay và đùi, còn bệnh nhân Hải bị vết thương ở vùng mắt rất phức tạp và cánh tay trái bị dập nát.

Sau khi được sơ cứu và điều trị tích cực, sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định. Sau đó, bệnh nhân Hải được người nhà xin chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM để tiếp tục điều trị.

Theo Đại tá Hà Công Thượng – Trưởng Công an huyện Lắk, nguyên nhân ban đầu được xác định là do anh Dũng và anh Hải dùng hàn gió cưa bom dẫn đến phát nổ. Quả bom phát nổ là loại loại bom tạ, có sức công phá lớn. Nhận được tin báo, Công an huyện Lắk đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, vào ngày 4/9, trên địa bàn xã Yang Reh, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cũng đã xảy ra một vụ nổ đạn pháo làm 2 người bị thương nặng.


Thu Phương (T/h)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo