Pháp luật

Cướp ngân hàng ở Đồng Nai: Cha mẹ nghi phạm bất ngờ

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng ở Đồng Nai, hàng xóm cho hay cha mẹ nghi phạm không ngờ 2 đứa con mình phạm tội liều lĩnh đến thế nên đã bỏ nhà đi.

Ngày 7/9, tìm đến nơi gia đình nghi phạm cướp ngân hàng ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai thì hàng xóm xung quanh còn bàn tán râm ran về 2 anh em nghi phạm bị nghi đã gây ra những vụ việc động trời, theo tin tức trên báo Người lao động. 

Hiện trường vụ cướp ngân hàng HD Bank tại Đồng Nai. Ảnh NLĐ

Gia đình nghi phạm Phạm Mạnh Hùng sống ở ấp 2, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc. Đây là vùng giáp ranh giữa 2 tỉnh Đồng Nai- Bình Thuận. Từ Quốc lộ 1 rẽ vào xã lộ khoảng 2 km là vùng đất khá yên bình lại dấy lên câu chuyện chỉ nghe qua ai cũng sợ, những nông dân chân lấm tay bùn tại đây thầm thì to nhỏ nói không thể tưởng ra câu chuyện ghê gớm đến vậy.

Nằm núp dưới vườn cây, căn nhà xây nhỏ nhắn của ông bà V. đóng cửa im lìm. Hàng xóm cho biết mấy hôm nay ông bà đóng cửa nhà, bỏ đi nơi khác ở. Những người xung quanh cho hay có thể hai ông bà già không chịu nổi áp lực xung quanh chuyện hai đứa con nên không dám ở lại nhà.

Cha mẹ nghi phạm đã xế chiều, trên dưới 60 tuổi. Ông bà người Bắc, trước đây vào sinh sống ở ấp 1, cách đây hơn mười năm thì mua nhà sống ở ấp 2, xã Xuân Hòa. 

Ông bà chỉ có 2 người con trai. Từ lúc các con còn nhỏ, gia đình ông bà khá hạnh phúc. Trong chục năm trở lại đây, khi 2 con lớn lên thì chúng đi biệt. Ông bà nói với mọi người chúng đã làm ra tiền.

Thế nhưng, sự thật đau lòng rồi cũng không giấu được mãi. Bởi thời gian chúng đi biệt chính là thời gian chúng làm chuyện khủng khiếp: đặt bom khủng bố nhằm tống tiền một cán bộ lãnh đạo tại tỉnh Bình Dương.

 

Thế là gần đây, làng xóm chứng kiến hai vợ chồng già lầm lũi mưu sinh bằng nghề nhặt lá, chặt củi bán cho người ta và thăm nuôi 2 đứa con trai sức dài vai rộng phạm tội tày trời. Cũng từ đó, ông bà sống khép kín, không quan hệ với hàng xóm nữa.

Đùng một cái, mới đây khi căn nhà có chút vui vẻ trở lại khi hai con trở về, đứa con lớn còn mang theo bạn về, thì một lần nữa lại xảy ra chuyện kinh hoàng. Người con trai lớn bị công an ập vào bắt để điều tra về hành vi che giấu tội phạm, kẻ còn lại là nghi phạm đặt bom đe dọa để cướp ngân hàng rồi trốn biệt tăm, hiện đang bị truy bắt.

Trước đó, khoảng 10h40 ngày 1/9, Hùng bịt mặt đeo khẩu trang, tay cầm hung khí xông vào chi nhánh ngân hàng HDBank Gia Ray, huyện Xuân Lộc để cướp tài sản, theo báo Người đưa tin.

Tại đây, Hùng sử dụng mìn giả, mã tấu và vật nghi súng bọc trong vải trắng dọa giết nhân viên, rồi buộc các nhân viên ngân hàng phải bỏ tiền vào túi do y chuẩn bị sẵn.

Khi lấy được khoảng hơn 200 triệu đồng, Hùng vứt lại quả mìn giả, rồi tháo chạy. Tuy nhiên, hắn bị một khách hàng và bảo vệ ngân hàng dùng ghế ném nên làm rớt bọc tiền gần 100 triệu đồng.

 

Dù vậy, Hùng vẫn nhanh chóng nhảy lên chiếc xe máy hiệu Sirius rồi chạy về hướng tỉnh Bình Thuận để tẩu thoát. Chạy được hơn 1km, xe của đối tượng đã va chạm với xe của một học sinh. 

Đối tượng bị ngã xuống đường, làm rơi thêm hơn 40 triệu đồng. Hiện, đối tượng vẫn đang lẩn trốn và cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, truy bắt đối tượng.

Trân Châu (Tổng hợp theo báo Người lao động, Người đưa tin)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo