Pháp luật

Đã xác định được nguyên nhân 5 công nhân tử vong trong bể mắm

Chiều nay (13/1), UBND tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo công bố nguyên nhân 5 công nhân và quản lý người Thái Lan tử vong trong bể chứa nước mắm.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Công an tỉnh Phú Yên cùng các sở, ban ngành, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường tiến hành công tác nghiệp vụ và hỗ trợ người nhà đưa thi thể các nạn nhân tới cơ sở y tế. Theo Đại tá Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, nguyên nhân ban đầu dẫn đến 5 công nhân tử vong do bị ngạt khí độc, báo VOV đưa tin.

Đại tá Nguyễn Xuân Hồng - phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên - cho biết kết quả điều tra sơ bộ cho thấy khả năng các nạn nhân chết do ngạt khí độc.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên về việc kiểm tra, giám sát quy trình hoạt động, công tác An toàn vệ sinh lao động, dung dịch chứa trong bể gây ngạt khí chết người tại Công ty Cổ phần Food Tech, Chi nhánh Phú Yên như thế nào, ông Nguyễn Thanh Tùng, Trợ lý Công ty Cổ phần Food Tech giải thích: Đơn vị đã báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về việc xây dựng bể chứa nước mắm này. Hiện tại, bể chứa đang trong giai đoạn thử nghiệm, đây là lần thứ 2 công nhân trực tiếp lấy mẫu tại bể.

Kết luận cuộc làm việc, ông Phan Đình Phùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho rằng đây là vụ việc để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng, nhiều người chết vào thời điểm gần tết.

Ông Phùng yêu cầu Công an tỉnh Phú Yên “rất khẩn trương điều tra, sớm kết luận nguyên nhân, trách nhiệm để xảy ra vụ việc, nếu có phát hiện có sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Bên cạnh đó, ông Phùng cũng yêu cầu các sở, hội, đoàn thể và địa phương liên quan tiếp tục thăm hỏi, quan tâm, động viên, chia sể kịp thời để gia đình các nạn nhân vơi bớt nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Nên đọc
Trung Hùng (Tổng hợp theo báo VOV, Tuổi trẻ)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo